Dự báo chỉ số đô la Mỹ DXY

tuyennt 09/09/2021

– Chỉ số đô la Mỹ đã tăng trong ba ngày liên tiếp vừa qua.
– Chỉ số này đang tăng trước phản ứng của Cục Dự trữ Liên bang và quyết định của ECB.
– Chỉ số này cũng đang phản ứng với dữ liệu tuyển dụng mới nhất của Hoa Kỳ.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) tăng ngày thứ ba liên tiếp sau khi dữ liệu tuyển dụng việc làm mạnh mẽ của Mỹ do Cục Thống kê Lao động công bố. Chỉ số này đã tăng lên mức cao nhất trong ngày là 92,86 đô la, cao hơn khoảng 0,95% so với mức thấp nhất vào thứ Sáu.

Thị trường lao động Hoa Kỳ thắt chặt

Chủ đề chính của thị trường tuần này là thị trường lao động Hoa Kỳ. Thứ Sáu tuần trước, dữ liệu của Cục Thống kê Lao động (BLS) cho thấy Mỹ chỉ có thêm 235 nghìn việc làm trong tháng 8 trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,2%.

Và tuần này, chính phủ liên bang đã chấm dứt chương trình trợ cấp thất nghiệp khổng lồ ảnh hưởng đến hơn 7 triệu người. Do đó, có những lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế của đất nước sẽ chậm lại khi chi tiêu của người tiêu dùng giảm bớt.

Đồng thời, nền kinh tế Mỹ là một trong những nền kinh tế có tỷ lệ trống cao nhất trên thế giới. Theo BLS, nền kinh tế có hơn 10,98 triệu vị trí tuyển dụng chưa được lấp đầy. Bất chấp tin NonFarm yếu , số lượng vị trí tuyển dụng thực sự đã tăng trong tháng 8 so với con số 10,18 triệu trước đó.

Động lực quan trọng tiếp theo cho chỉ số đô la Mỹ sẽ là cuốn sách màu xám (Beige Book) của Fed sẽ ra mắt vào thứ Tư. Tài liệu này sẽ cung cấp một bức tranh rõ ràng hơn về nền kinh tế Mỹ từ các quan chức chủ chốt của Fed.

Chỉ số DXY cũng sẽ phản ứng với quyết định lãi suất tháng 9 của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) dự kiến ​​vào hôm nay. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ giữ nguyên lãi suất và các chính sách nới lỏng định lượng. Quyết định này sẽ rất quan trọng đối với chỉ số đô la vì đồng euro là thành phần cấu thành lớn nhất của nó.

Vào thứ Tư, Ngân hàng Trung ương Canada vẫn giữ nguyên lãi suất ở mức 0,10%. Nó cũng duy trì các chính sách nới lỏng định lượng không thay đổi. Và vào thứ Ba, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã quyết định giảm bớt việc mua tài sản của mình trong khi kéo dài thời hạn.

Phân tích chỉ số đô la Mỹ

Trên biểu đồ hàng ngày, chỉ số đô la Mỹ DXY đã hình thành mô hình 2 đỉnh với đỉnh sau cao hơn đỉnh trước, đồng thời có phân kỳ giảm tại chỉ báo MACD. Đây thường là dấu hiệu giảm giá. Tuy nhiên, trong 3 ngày đầu tuần DXY lại cho thấy dấu hiệu phục hồi khá tốt, nó đang trên đà tiến gần hơn đến vùng 93.15, vùng kháng cự quan trọng. Nếu thất bại trong việc vượt qua mốc 93.15, DXY có xu hướng hình thành mô hình vai đầu vai thuận và báo hiệu sự giảm giá dài hạn. Nếu vượt qua mốc 93.15, nó sẽ đối diện với kháng cự tại 93.72, nhưng vẫn có xu hướng tăng tích cực.

Tại biểu đồ H4, DXY đang gặp cản tại vùng 92.80. Trong phiên Mỹ hôm qua nó đã thất bại trong việc tăng cao hơn trên mốc này. Do đó, 1 sự điều chỉnh ngắn về 92.40 là có thể xảy ra trước khi nó tăng tiếp tục. Mục tiêu là vùng 93.15. Nếu giảm mạnh qua mốc 92.40, xu hướng giảm sẽ trở lại, DXY sẽ hướng về 91.60-91.70. Do đó, nhà đầu tư cần quan sát khu vực 91.40 và 92.80.

Bài viết liên quan