Dự báo chỉ số đô la Mỹ: Điều gì tiếp theo cho chỉ số DXY?

tuyennt 12/04/2022

– Chỉ số đô la Mỹ đang trong xu hướng tăng giá mạnh.
– Chỉ số này tăng vọt khi thị trường trái phiếu Mỹ tiếp tục diễn biến.
– Fed dự kiến ​​sẽ diều hâu hơn trong những tháng tới.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) tăng vọt lên mức cao nhất kể từ năm 2020 khi biến động toàn cầu tăng nhanh. Chỉ số này đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 100 đô la lần đầu tiên sau nhiều năm. Nó đã tăng hơn 12,30% so với mức thấp nhất vào năm 2020.

Lộ trình trái phiếu tiếp tục

Chỉ số đô la Mỹ tăng vọt khi thị trường trái phiếu Mỹ tiếp tục. Lợi suất của trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng lên 2,85% trong khi kỳ hạn 30 năm và 5 năm lần lượt tăng lên 2,84% và 2,83%. Đây là mức lợi suất trái phiếu cao nhất trong nhiều năm qua.

Hoạt động của thị trường trái phiếu xảy ra vào thời điểm mà Cục Dự trữ Liên bang đã trở nên quyết liệt hơn. Các biên bản được công bố vào tuần trước và các tuyên bố từ các quan chức Fed báo hiệu rằng ngân hàng này đang xem xét các biện pháp cứng rắn hơn.

Theo biên bản, Fed dự kiến ​​tiếp tục tăng lãi suất trong những tháng tới. Một số mức tăng lãi suất sẽ là 0,50%. Đồng thời, ngân hàng cũng ám chỉ rằng họ sẽ bắt đầu thực hiện các biện pháp thắt chặt định lượng (QT).

Các con số lạm phát của Mỹ sẽ được công bố hôm nay sẽ cung cấp thêm manh mối về lạm phát và các hành động của Fed. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​kỳ vọng dữ liệu cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng từ 7,9% lên 8,4% trong tháng 3 năm nay. Họ cũng kỳ vọng rằng chỉ số CPI cơ bản tăng từ 6,4% lên 6,6%.

Nếu các nhà phân tích chính xác, đây sẽ là những con số cao nhất trong gần 50 năm qua. Dữ liệu sẽ được đưa ra một ngày sau khi Fed New York cảnh báo rằng tâm lý của công chúng đang trở nên tồi tệ. Ví dụ, ước tính trung bình là lạm phát sẽ tiếp tục tăng lên khoảng 6,6% trong tháng Ba.

Chỉ số đô la đã tăng vọt khi đồng tiền này đã tăng vọt so với các đồng tiền của nó. Ví dụ: cặp GBP / USD đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020 . Cặp USD / JPY đã tăng lên mức cao nhất vào năm 2002 trong khi cặp EUR / USD đã giảm trong bốn ngày liên tiếp qua.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Chỉ số đô la vẫn đang trong xu hướng tăng mạnh trong vài tháng qua. Tại biểu đồ H4, nó đã breakout lên khỏi vùng kháng cự 99.4 sau nhiều tuần tích lũy. Ở thời điểm hiện tại nó đang nhắm tới mục tiêu tiếp theo tại mức 100.4 và nếu vượt qua mức 100.4 nó sẽ có xu hướng tăng lên tiếp tục vùng kháng cự 103.00. Trong ngắn hạn, nó đã hình thành lên vùng hỗ trợ tại vùng 99.70, nếu phá thủng mức này nó sẽ quay lại retest vùng 99.40 đã vượt qua trong tuần trước và tạo đà tăng trưởng tiếp tục.

Bài viết liên quan