Dự báo chỉ số đô la (DXY) trước dữ liệu GDP và PCE của Hoa Kỳ

tuyennt 25/08/2021

– Chỉ số đô la Mỹ giảm trở lại khi các nhà giao dịch chờ đợi hội nghị thượng đỉnh Jackson Hole.
– Chỉ số này cũng giảm sau khi dữ liệu nhà ở của Mỹ mạnh.
– Các con số quan trọng tiếp theo sẽ là dữ liệu GDP và PCE của Hoa Kỳ.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã bất ngờ giảm mạnh trong 2 ngày đầu tuần và không thể dừng ở vùng hỗ trợ 93.15. Chỉ số này cũng giảm ngay cả sau khi dữ liệu về nhà ở của Mỹ tương đối mạnh. Nó đang giao dịch ở mức 93.00, thấp hơn một chút so với mức cao của tuần trước là 93,46 đô la.

DXY rút lui

Chỉ số DXY đã giảm xuống khi nỗi lo chung về đại dịch Covid giảm bớt. Điều này xảy ra sau khi FDA cấp phép đầy đủ cho vắc xin do Pfizer và BioNTech phát triển.

Phương pháp tiếp cận rủi ro được chứng minh bằng hiệu suất tổng thể của cổ phiếu Hoa Kỳ, vốn đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại. Đặc biệt, các cổ phiếu năng lượng như Exxon Mobil và Chevron đã tăng vọt khi giá dầu thô tăng. Tương tự, các công ty hàng không như Delta, United Airlines và Southwest cũng tăng giá. Cổ phiếu của các thương hiệu khách sạn như Hilton và Airbnb cũng tăng giá.

Chỉ số đô la Mỹ cũng giảm sau khi dữ liệu nhà đất của Mỹ tăng mạnh. Các con số được công bố vào thứ Hai cho thấy doanh số bán nhà hiện tại đã tăng lên hơn 5,99 triệu so với 5,87 triệu trước đó. Và vào thứ Ba, các con số cho thấy dữ liệu bán nhà mới của Hoa Kỳ đã tăng lên hơn 708k. Tuần trước, dữ liệu tiết lộ rằng việc bắt đầu xây dựng nhà ở và giấy phép xây dựng cũng rất mạnh.

Ba ngày tới sẽ rất quan trọng đối với chỉ số DXY. Vào hôm nay, Mỹ sẽ công bố các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền mới nhất. Những con số này sẽ cho thấy liệu lĩnh vực sản xuất có tiếp tục phát triển mạnh trong tháng Bảy hay không. Vào thứ Năm, Hoa Kỳ sẽ công bố lần đọc thứ hai về số liệu GDP quý II. Trong hầu hết các trường hợp, bản sửa đổi thứ hai có tác động tối thiểu đến đồng đô la Mỹ.

Cuối cùng, vào thứ Sáu, Mỹ sẽ công bố chỉ số tiêu dùng cá nhân (PCE), đây là dữ liệu lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang. Trong khi đó, chỉ số sẽ phản ứng với hội nghị thượng đỉnh Jackson Hole năm nay sẽ diễn ra hầu như lần đầu tiên.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Trên biểu đồ ngày, chúng ta thấy rằng DXY đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4, nó đã vượt qua vùng kháng cự quan trọng tại 93.15, nhưng đến nay nó đã giao dịch dưới vùng hỗ trợ này. Tuy nhiên, momen tăng của DXY trước đó vẫn là mạnh mẽ, đây có thể là 1 đợt pullback quá sâu mà thôi, xu hướng tăng lên sẽ sớm trở lại. Mô hình chiếc cốc – tay cầm của DXY vẫn chưa bị phá vỡ, và mục tiêu tăng của nó vẫn là lên 94.3-94.6.

Bài viết liên quan