Dự báo AUD / USD sau dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Úc

tuyennt 20/01/2022

– Cặp AUD / USD tăng cao hơn vào sáng thứ Năm.
– Điều này xảy ra sau dữ liệu việc làm mới nhất của Úc.
– Chúng tôi giải thích những gì sẽ xảy ra trước dữ liệu tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ.

Tỷ giá AUD / USD tăng cao hơn vào sáng thứ Năm sau dữ liệu việc làm mới nhất của Úc. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 0,7237, cao hơn một chút so với mức thấp của tuần này là 0,7175.

Dữ liệu việc làm ở Úc

Nền kinh tế Úc đang hoạt động tương đối tốt khi đất nước mở cửa trở lại và nhu cầu từ Trung Quốc tăng lên. Theo Cục Thống kê Australia (ABS), tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã giảm xuống 4,2% trong tháng 12. Đó là một con số tốt hơn so với ước tính trung bình là 4,5%.

Nền kinh tế đã tạo thêm hơn 64,8 nghìn việc làm trong tháng 12, thấp hơn đáng kể so với ước tính trung bình là 43,3 nghìn. Vào tháng 11, đất nước đã có thêm hơn 366 nghìn việc làm khi các bang của đất nước bắt đầu chấm dứt tình trạng ngừng hoạt động. Tỷ lệ tham gia không đổi là 66,1%.

Những con số này cho thấy nền kinh tế đang hoạt động tương đối tốt mặc dù vẫn còn nhiều thách thức. Nếu xu hướng này tiếp tục, các nhà phân tích tin rằng Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ bắt đầu thắt chặt vào quý 3 hoặc quý 4 năm 2021.

Dữ liệu bổ sung từ Úc gần đây tương đối mạnh. Ví dụ, doanh số bán lẻ tăng mạnh trong tháng 12 nhờ hoạt động mua sắm Giáng sinh. PMI sản xuất và dịch vụ cũng hoạt động tốt trong tháng 12.

Tuy nhiên, đầu tuần này, cặp AUD / USD đã phản ứng với dữ liệu niềm tin người tiêu dùng yếu của Úc. Theo Westpac, niềm tin đã giảm khoảng 2% xuống 102,2 điểm trong tháng Giêng. Mối quan tâm lớn nhất của người tiêu dùng là một số bang đang bắt đầu thực hiện các hạn chế và quy định bắt buộc về vắc xin trong nước.

Sắp tới, cặp AUD / USD tiếp theo sẽ phản ứng với dữ liệu kinh tế quan trọng được lên lịch từ Hoa Kỳ. Bộ Lao động sẽ công bố dữ liệu yêu cầu thất nghiệp ban đầu mới nhất vào cuối ngày hôm nay. Ngoài ra, Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu bán nhà hiện có mới nhất. Vào thứ Tư, dữ liệu của Bộ Thương mại cho thấy rằng giấy phép xây dựng và khởi công nhà ở của đất nước đã hoạt động tốt trong tháng 11.

Dự báo AUD / USD

Trong bài phân tích trước chúng tôi đã chỉ ra rằng, AU đang đi trong mô hình kênh giá song song tại biểu đồ H4 và việc tiệm cận gần đường trendline dưới tạo ra cơ hội giao dịch buy cho nhà đầu tư, khi đây cũng là vùng hỗ trợ quan trọng tại 0.7174. Và vào ngày hôm qua, giá đã bật tăng sau khi chạm tới mức này, nó đã di chuyển được 90pip từ điểm vào lệnh. Với việc lấy lại đà tăng, AU có thể tăng cao hơn chút nữa tới vùng kháng cự trên tại 0.7277. Tuy nhiên, xu hướng giảm vẫn là chủ yếu, do đó nhà đầu tư nên canh sell là chủ yếu.
Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi thấy rằng, vùng sell AU hợp lý nhất đó là 0.7277 và 0.7310. Nếu giá có thể lên lại 2 vùng này thì nhà đầu tư nên chờ đợi tín hiệu để sell.

Bài viết liên quan