Dự báo AUD / USD sau dữ liệu GDP của Trung Quốc mạnh mẽ

tuyennt 17/01/2022

– Cặp AUD / USD đã tăng lên sau dữ liệu GDP mới nhất của Trung Quốc.
– Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 4,0% trong quý IV.
– Những con số này rất quan trọng vì mối quan hệ chặt chẽ giữa hai nước.

Giá AUD / USD tăng cao hơn sau khi GDP của Trung Quốc tăng mạnh. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 0,7200, cao hơn khoảng 0,15% so với mức thấp nhất tuần trước.

Con số GDP của Trung Quốc

Australia và Trung Quốc có mối quan hệ thương mại chặt chẽ. Trung Quốc mua hầu hết hàng hóa và dịch vụ của Australia, điều này giải thích tại sao nền kinh tế nước này hoạt động tốt trong những năm qua.

Hôm nay, Trung Quốc đã công bố con số GDP quý IV mạnh mẽ. Theo Cục Thống kê Quốc gia, nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng từ 0,2% trong quý 3 lên 1,6% trong quý 4 theo quý. Hiệu suất này tốt hơn so với ước tính trung bình là 1,1%.

Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 4,0% so với cùng kỳ năm ngoái, trở thành một trong những nền kinh tế hoạt động tốt nhất trong quý. Các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu cho thấy nền kinh tế chỉ tăng trưởng 3,6%.

Sự tăng trưởng này được trải rộng trên các ngành công nghiệp khác nhau. Ví dụ, đầu tư tài sản cố định tăng từ 5,2% trong quý 3 lên 4,9% trong quý 4. Con số này cũng tốt hơn mức 4,8% dự kiến. Sản xuất công nghiệp tăng 4,3%.

Và tuần trước, các con số thương mại cho thấy thặng dư thương mại của nước này đã tăng lên mức cao kỷ lục 676 tỷ USD vào năm 2021. Ngược lại, Hoa Kỳ có thâm hụt thương mại kỷ lục do nhập khẩu tăng trong khi xuất khẩu giảm.

Dữ liệu bổ sung từ Trung Quốc cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nước này tăng nhẹ lên 5,1% trong tháng 12 trong khi doanh số bán lẻ tăng lên 1,7%.

Những con số này cho thấy nền kinh tế Australia được hưởng lợi từ sự trỗi dậy và phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc. Điều này giải thích tại sao cặp AUD / USD lại tăng nhẹ lên.

Dự báo AUD / USD

Tại biểu đồ H4, trong thời gian vừa qua, tỷ giá AU vẫn đang dao động trong kênh giá sau xu hướng giảm mạnh trước đó. Ở thời điểm hiện tại, AU không có xu hướng, tuy nhiên cũng khá dễ dàng giao dịch cặp này khi nó đi trong kênh giá. Với việc, giá tiệm cận gần đường trendline dưới thì có thể chờ buy AU.
Tuy nhiên, xu hướng chính của AU vẫn là giảm, nên trong dài hạn, nhà đầu tư có thể chờ sell AU tại các vùng kháng cự cứng tại 0.7310 hay 0.7400.
Trong ngắn hạn, có thể chờ buy AU tại 0.7180, nơi hợp lưu hỗ trợ và đường trendline, TP khoảng 30-40pip.

Bài viết liên quan