Dự báo AUD / USD: Mua đồng AUD có an toàn không?

tuyennt 02/08/2022

– Cặp AUD / USD đã giảm mạnh sau quyết định mới nhất của RBA.
– RBA quyết định tăng lãi suất thêm 0,50%.
– Ngân hàng cảnh báo tốc độ tăng trưởng kinh tế sẽ chậm hơn dự kiến.

Giá AUD / USD đã có ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 7 khi các nhà đầu tư phản ánh về quyết định lãi suất mới nhất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). Cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp 0,6916, thấp hơn khoảng 1,6% so với mức cao nhất trong tuần này.

Quyết định lãi suất RBA

Đồng đô la Úc giảm mạnh sau khi RBA kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày. Trong đó, ủy ban đã quyết định thực hiện điều mà hầu hết các nhà phân tích đều mong đợi. Nó đã tăng Tỷ lệ tiền mặt chính thức (OCR) lên 0,50% trong nỗ lực chống lại lạm phát tăng cao.

RBA hiện đã thực hiện bốn lần tăng lãi suất, đưa OCR lên 1,85%. Điều này làm cho nó trở thành diều hâu nhất trong hơn 30 năm qua.

Cặp ngoại hối AUD / USD giảm vì hai lý do chính sau quyết định của RBA. Đầu tiên, ngân hàng cảnh báo rằng nền kinh tế sẽ có sự suy giảm đáng kể trong những tháng tới. Nó dự kiến ​​nền kinh tế Úc sẽ tăng trưởng khoảng 3,25% trong năm nay, thấp hơn so với ước tính trước đó là 4,25%. Ngân hàng cũng dự kiến ​​GDP tăng 1,75% vào năm 2023.

RBA đã tăng lãi suất trong một nỗ lực để chống lại lạm phát tăng cao. Dữ liệu được công bố vào tuần trước cho thấy lạm phát đã tăng lên 5,1% trong quý đầu tiên. RBA kỳ vọng rằng nó sẽ đạt đỉnh 7,5% trong năm nay. Tuyên bố được thêm vào:

“Việc tăng lãi suất trong những tháng gần đây được yêu cầu để đưa lạm phát trở lại [mục tiêu 2% đến 3%] và tạo ra sự cân bằng cung cầu bền vững hơn trong nền kinh tế Úc.”

Thứ hai, cặp AUD / USD giảm do đồng đô la Mỹ hoạt động mạnh. Chỉ số đô la tăng 0,50% khi căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ gia tăng. Trung Quốc đang phản đối chuyến đi của bà Nancy Pelosi tới Đài Loan.

Dự báo AUD / USD

Cặp AU đã ở trong xu hướng hồi phục vài tuần qua, và đạt đỉnh trong ngày hôm nay khi ở mức 0.705. Nó đã giảm mạnh sau phút quyết định của RBA. Nó đang giao dịch tại vùng hỗ trợ quan trọng tại mức 0.693. Đây là vùng đáy hỗ trợ AU trong vài ngày qua. Do đó, 1 sự hồi phục ngắn từ vùng hỗ trợ 0.693 là điều có thể xảy ra, buy ngắn AU vùng này.
Về trung hạn, AU đang cho thấy dấu hiệu đảo chiều giảm trở lại khi hồi phục và đạt đỉnh tại mức 0.705.

Bài viết liên quan