Dự báo AUD / USD: đây là lý do tại sao đồng Úc có thể tăng 1,12%

tuyennt 14/10/2021

– Cặp AUD / USD đã tăng mạnh trong vài phiên qua.
– Cặp tiền này đã tăng sau khi dữ liệu việc làm của Úc tương đối yếu.
– Chúng tôi giải thích lý do tại sao cặp tiền này có thể sớm tăng khoảng 1,12%.

Giá AUD / USD giữ ổn định ở gần mức cao nhất kể từ ngày 10 tháng 9 do các nhà đầu tư phản ứng với lạm phát của Mỹ và số lượng việc làm của Úc. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 0,7385, cao hơn khoảng 3% so với mức thấp nhất trong tháng này.

Dữ liệu việc làm ở Úc

Thị trường lao động Úc tiếp tục gặp khó khăn trong tháng 9 khi nước này tiếp tục đối phó với làn sóng đại dịch mới. Theo cơ quan thống kê, Úc đã mất hơn 138 nghìn việc làm trong tháng 9 sau khi mất thêm 146 nghìn trong tháng 8. Số người mất việc làm thấp hơn ước tính trung bình là 137 nghìn.

Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp của Australia tăng từ 4,5% trong tháng 8 lên 4,6% vào tháng 9 trong khi tỷ lệ tham gia giảm xuống còn 64,5%.

Các nhà phân tích cho rằng thị trường lao động sẽ có sự trở lại mạnh mẽ trong những tháng tới. Bên cạnh đó, Úc đã bắt đầu nới lỏng một số lệnh cấm đã giúp đẩy tỷ lệ thất nghiệp lên cao hơn. Đồng thời, chính phủ đang chuẩn bị cho phép du khách nước ngoài quay trở lại đất nước. Điều này sẽ dẫn đến nhiều công việc dịch vụ hơn như trong lĩnh vực du lịch và khách sạn.

Tỷ giá AUD / USD cũng ổn định sau dữ liệu lạm phát mới nhất của Mỹ. Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), lạm phát của Mỹ đã tăng từ 5,3% trong tháng 8 lên 5,4% trong tháng 9 do giá hàng hóa tăng. Sự gia tăng này cũng được thúc đẩy bởi những thách thức về hậu cần gia tăng, dẫn đến chi phí vận chuyển cao hơn.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang đã công bố biên bản cuộc họp cuối cùng vào thứ Tư. Trong biên bản, các quan chức Fed ám chỉ rằng việc cắt giảm sẽ đến trong những tháng tới. Các quan chức cũng kỳ vọng rằng việc tăng lãi suất sẽ bắt đầu vào năm 2022.

Phân tích kỹ thuật AUD / USD

Tại biểu đồ H4, tỷ giá này đã có sự tăng giá bền vững trong những tuần gần đây, nó đã tăng mạnh qua vùng kháng cự quan trọng tại 0.7320. Nó cũng tạo ra 1 vùng giá backtest để tiến tới sự tăng mạnh mẽ trong ngày hôm nay.
Với đà tăng bền vững như vậy, nó có thể tiến tới đỉnh cao hơn tại vùng 0.7466 trong 1-2 tuần tới. Do đó, mọi sự thoái lùi giảm đều là cơ hội tăng giá đối với AUD/USD . Vùng buy tiềm năng trong ngắn hạn là vùng 0.7370. Vùng sell tiềm năng là khi giá chạm tới kháng cự cứng tại 0.7466.

Bài viết liên quan