Đồng Đô la ít thay đổi khi thị trường chờ đợi thông tin về sức khỏe của TT.Trump

tuyennt 05/10/2020

Đồng Đô la ít thay đổi so với các đồng tiền khác vào thứ Hai khi các nhà đầu tư chờ đợi những thông tin rõ ràng về sức khỏe của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sau khi ông xét nghiệm dương tính với coronavirus hôm thứ Năm.

Daisuke Uno, chiến lược gia trưởng tại Ngân hàng Sumitomo Mitsui (NYSE: SMFG) cho biết: “Không có nhiều chỉ số kinh tế chính được công bố trong tuần này, tất cả đều tập trung vào căn bệnh của Trump”.

Uno nói: “Có rất nhiều thông tin về mức độ nghiêm trọng của tình trạng của ông ấy, và điều đó đang gây khó khăn cho những người tham gia thị trường”

Chỉ vài tuần trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, Trump đã được đưa đến bệnh viện để điều trị coronavirus vào thứ Sáu, thêm một sự bất ổn khác và biến động thị trường.

Các bác sĩ điều trị cho Trump nói với các phóng viên vào Chủ nhật rằng họ đang theo dõi tình trạng phổi của ông sau khi ông được bổ sung oxy, vài giờ trước khi Trump gây bất ngờ cho những người ủng hộ bên ngoài bệnh viện bằng cách đi qua trong một đoàn xe.

Tin tức được đưa ra một ngày sau khi các thông điệp không đồng nhất từ Nhà Trắng gây ra sự nhầm lẫn rộng rãi về tình trạng của tổng thống.

“Trước đó, một số nhà đầu tư đã mua vào lại Đô la Mỹ và các hợp đồng tương lai của cổ phiếu Mỹ ngay sau khi có tin tức về việc Trump sẽ rời bệnh viện một thời gian ngắn nữa”, Uno của Sumitomo Mitsui Bank cho biết. “Nhưng tôi không nghĩ rằng điều đó có nghĩa là anh ấy đã được chữa khỏi hoàn toàn.”

Chỉ số đồng Đô la ít thay đổi, ở mức 93,789, trong khi các nhà giao dịch điều chỉnh vị thế của họ bằng các loại tiền tệ an toàn.

So với đồng Yên Nhật trú ẩn an toàn, đồng Đô la đã tăng 0,2% lên 105,515 USD/JPY, sau khi giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong một tuần là 104,95 vào thứ Sáu.

Nhưng đồng bạc xanh đã giảm xuống so với đồng Franc Thụy Sĩ xuống 0,918 USD/CHF, gần mức thấp nhất trong một tuần là 0,9163 được ghi nhận vào thứ Tư.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đồng Bảng Anh đang chờ đợi các tín hiệu từ vòng đàm phán thương mại Brexit cuối cùng khi thời hạn chuyển tiếp hết hạn vào cuối tháng 12 đang đến gần.

Thủ tướng Anh Boris Johnson và người đứng đầu cơ quan điều hành EU, Ursula von der Leyen, đã đồng ý trong một cuộc điện đàm vào thứ Bảy để thúc đẩy các cuộc đàm phán về một thỏa thuận hậu Brexit.

Johnson cho biết hôm Chủ nhật, trong khi ông không muốn giai đoạn chuyển tiếp kết thúc mà không có một thỏa thuận thương mại mới, ông tin rằng Anh có thể chấp nhận một kết quả như vậy.

Bảng Anh cuối cùng đứng ở mức 1,2942 GBP/USD trong khi đồng Euro ở mức 1,1723 EUR/USD.

Các nhà đầu tư cũng chờ đợi cuộc tranh luận giữa các ứng cử viên phó tổng thống vào thứ Tư.

Kỳ vọng Quốc hội Hoa Kỳ sẽ thông qua một gói kích thích để hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch vẫn ở mức thấp trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi hôm Chủ nhật cho biết một số bước đang được thực hiện đối với luật cứu trợ coronavirus nhưng trước đó đã nhấn mạnh các lĩnh vực bất đồng chính.

Trọng tâm trên các thị trường trong tuần này chuyển sang các sự kiện của ngân hàng trung ương và bất kỳ manh mối nào mà họ đưa ra về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu.

Ngân hàng Dự trữ Úc tổ chức cuộc họp chính sách của mình vào thứ Ba trong khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và Ngân hàng Trung ương Châu Âu công bố biên bản cuộc họp tháng 9 của họ.

Bài viết liên quan