Đồng bảng Anh giảm trước dữ liệu GDP của Vương quốc Anh

tuyennt 11/03/2022

– Cặp GBP / USD đang trong xu hướng giảm giá mạnh.
– Nó đã vượt qua mức hỗ trợ quan trọng ở mức 1,3175 trong tháng này.
– Xu hướng giảm có thể sẽ tiếp tục sau dữ liệu GDP của Vương quốc Anh.

Tỷ giá GBP / USD đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020 sau dữ liệu lạm phát tiêu dùng mạnh mẽ của Mỹ. Nó đang giao dịch ở mức 1,3088, thấp hơn khoảng 8% so với mức cao nhất vào năm 2021.

Bản xem trước dữ liệu GDP của Vương quốc Anh

Cặp GBP / USD đã có xu hướng giảm mạnh trong vài tháng qua khi đồng đô la Mỹ mạnh trở lại.

Vào thứ Năm, việc bán tháo của cặp tỷ giá tiếp tục sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu lạm phát tiêu dùng mạnh mẽ. Theo Cục Thống kê Lao động, lạm phát của Mỹ đã tăng lên khoảng 7,9% trong tháng Hai do giá của hầu hết các mặt hàng đều tăng. Vé máy bay, đồ ăn, xăng và ô tô đã qua sử dụng nằm trong số những động lực lớn nhất.

Nếu loại trừ giá thực phẩm và năng lượng biến động, CPI cơ bản đã tăng từ 5,8% lên khoảng 6% trong tháng Hai. Do đó, phù hợp với quyết định diều hâu của Ngân hàng Trung ương châu Âu , các nhà phân tích kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ áp dụng một giọng điệu diều hâu hơn vào tuần tới.

Cặp GBP / USD tiếp theo sẽ phản ứng nhẹ với dữ liệu GDP mới nhất của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào sáng thứ Sáu. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy nền kinh tế Anh tăng 0,2% trong tháng 1 sau khi giảm 0,2% trong tháng trước.

Trên cơ sở hàng năm, nền kinh tế dự kiến ​​sẽ tăng từ 6,5% đến 9,3%. Con số GDP mạnh mẽ sẽ tạo động lực cho Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) để duy trì lập trường diều hâu của mình.

Văn phòng Thống kê Quốc gia cũng sẽ công bố dữ liệu sản xuất công nghiệp và sản xuất công nghiệp và sản lượng xây dựng mới nhất. Kể từ khi Vương quốc Anh bắt đầu cắt giảm các hạn chế của Covid-19 trong năm nay, các nhà phân tích tin rằng hoạt động sản xuất này đã hoạt động tốt vào tháng Giêng. Ví dụ, họ kỳ vọng rằng sản xuất chế tạo tăng 3,1% trong khi sản xuất công nghiệp tăng 1,9% so với cùng kỳ năm trước.

Dự báo GBP / USD

Như đã nhận định trong bài trước, chúng tôi nói rằng cặp GBP/USD có thể gặp kháng cự cứng tại vùng 1.3200 và giảm giá, khi trước đó đây là vùng hỗ trợ cứng bị phá vỡ. Và trong ngày hôm qua, GU đã giảm giá mạnh khi chạm tới vùng kháng cự trên. Hiện tại đang giao dịch tại mức 1.3085. Và với xu hướng giảm mạnh, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên canh sell GU.

Ở khung H4, giá của GU hiện tại có thể tạm ngưng giảm sâu hơn khi trước đó, nó có phản ứng tăng từ vùng 1.3085. Vì vậy, để sell GU thì nhà đầu tư nên chờ giá hồi lên các vùng 1.3160-1.3200 rồi tiếp tục sell xuống.

Bài viết liên quan