Đội quân đầu tư Reddit lại tấn công – Giá bạc tăng 10% để đạt mức cao nhất trong 8 năm

tuyennt 01/02/2021

– “#Silversqueeze” đang thịnh hành trên Twitter trong khi cũng có nhiều chủ đề được mở trên Reddit
– Công ty môi giới vàng có trụ sở tại Hoa Kỳ báo cáo nhu cầu “đáng kể” đối với thỏi bạc và tiền xu
– Giá bạc đang giao dịch cao hơn gần 10% vào thời điểm hiện tại sau khi vượt ngưỡng $ 30,00

Giá bạc đang giao dịch cao hơn 9% vào thứ Hai vì có vẻ như kim loại bạc là tài sản mới nhất đang nhận được sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư của Wallstreetbets.

Phân tích cơ bản: #silversqueeze

“Muộn còn hơn không” là một câu nói cũ có thể mô tả tốt nhất hành động giá ngày nay bằng bạc. Cộng đồng đầu tư Reddit ‘Wallstreetbets’ đã chuyển sự chú ý của họ sang bạc ngày hôm nay khi họ tiếp tục tàn phá các thị trường tài chính nhắm vào các quỹ đầu cơ bán khống.

“#Silversqueeze” đang thịnh hành trên Twitter trong khi có nhiều chủ đề được mở trên Reddit thảo luận về hành động giá bạc. Tuy nhiên, có vẻ như không phải tất cả các nhà đầu tư WSB đều ấn tượng với các hoạt động #silversqueeze.

Đối với các nhà môi giới vàng, đây là “thời điểm chưa từng có.

“Trong tuần trước, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự thay đổi mạnh mẽ về nhu cầu Bạc từ khách hàng. Ví dụ, tỷ lệ ounce bán ra mỗi ngày đã tăng khoảng hai lần vào đầu tuần và gần gấp bốn lần nhu cầu trung bình vào cuối tuần. Khi thị trường đóng cửa vào thứ Sáu, chúng tôi thấy nhu cầu tăng gấp sáu lần một ngày làm việc thông thường và hơn 12 lần một ngày cuối tuần bình thường. Kết hợp với mức nhu cầu cực kỳ cao, chúng tôi cũng nhận thấy lượng khách hàng mới tăng vọt. Chỉ riêng vào thứ Bảy, chúng tôi đã thêm nhiều khách hàng mới như thường lệ trong một tuần, ”Ken Lewis, Giám đốc điều hành của công ty môi giới vàng Apmex có trụ sở tại Hoa Kỳ, cho biết .

Theo ông, công ty hiện đang gặp phải sự chậm trễ trong việc xử lý các giao dịch và họ buộc phải dừng việc bán bạc trong bối cảnh nhu cầu tăng mạnh.

“Khi chúng tôi đánh giá thị trường, rất khó để biết giá và nhu cầu của Bạc sẽ đi về đâu trong những ngày và tuần tới. APMEX có vốn hóa cao và có hơn 150 triệu đô la hàng tồn kho để hỗ trợ nhu cầu. Chúng tôi đã đưa ra các quyết định chiến lược để mua thêm kim loại, khóa chặt bất kỳ kim loại nào chúng tôi có thể tìm thấy trên thị trường. Chúng tôi nghi ngờ phí bảo hiểm sẽ tăng và tăng nhanh chóng, vì chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong chi phí của mình, khi chúng tôi thậm chí có thể xác định được kim loại. Cũng có khả năng cao là chúng tôi sẽ cần thêm một hoặc hai ngày nữa để lấp đầy các đơn đặt hàng dựa trên số lượng đơn đặt hàng hiện tại, ”ông nói thêm.

Phân tích kỹ thuật

Giá bạc hiện đang giao dịch cao hơn gần 10% sau khi vượt ngưỡng $ 30,00 lần đầu tiên kể từ đầu năm 2013. Tuần trước,giá bạc đã tăng gần 6% sau một đợt tăng vào thứ Năm và thứ Sáu sau khi hình thành mô hình 3 đáy tại vùng giá 24.69. Với lực tăng mạnh như hiện tại, giá bạc có thể dễ dàng tăng lên vùng $35.4 trong nhưng tuần tiếp theo. Nhưng các nhà đầu tư cũng cần lưu ý giá bạc có thể điều chỉnh giảm về vùng 27.7 trước khi tăng tiếp.

Bài viết liên quan