Đô la ÚC tăng cao hơn khi RBA đặt cược tăng sau dữ liệu lạm phát mạnh

tuyennt 27/04/2022

Về cơ bản

Đồng đô la Úc tăng giá so với các đồng tiền lớn trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư, khi lạm phát tiêu dùng của quốc gia này tăng mạnh trong quý đầu tiên làm tăng kỳ vọng về việc Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp diễn ra vào tuần tới.

Dữ liệu từ Cục Thống kê Úc cho thấy giá tiêu dùng của Úc đã tăng 5,1% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý đầu tiên của năm 2022 – đánh bại dự báo tăng 4,6% và tăng nhanh từ 3,5% trong ba tháng trước đó.

Trên cơ sở hàng quý, lạm phát tăng 2,1% – một lần nữa vượt quá kỳ vọng với mức tăng 1,7% và tăng từ 1,3% trong ba tháng trước.

Mức trung bình cắt giảm của Ngân hàng Dự trữ Úc đạt 1,4% so với quý trước và 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng từ 1,0% so với quý trước và 2,6% so với cùng kỳ năm trước trong quý trước.

Mức trung bình có trọng số của RBA đã tăng 1,0% so với quý trước và 3,2% so với năm ngoái sau khi tăng 0,9% so với quý trước và 2,7% so với năm trước đó ba tháng.
Điều đáng kinh ngạc đã đánh bại các công ty về khả năng RBA sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp hội đồng quản trị hàng tháng vào tuần tới, lần đầu tiên kể từ năm 2010.

Dữ liệu mạnh mẽ củng cố hy vọng rằng RBA sẽ tăng lãi suất thêm 15 điểm cơ bản lên 0,25% tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 3 tháng 5.

Sắp tới, hàng tồn kho bán buôn của Hoa Kỳ, cán cân thương mại hàng hóa ứng trước và doanh số bán nhà đang chờ xử lý, tất cả cho tháng 3, dự kiến ​​sẽ được phát hành trong phiên Mỹ.

Phân tích kỹ thuật AUD/USD

Sau đà giảm khá mạnh trong tuần qua, trong tuần này AU đang được hỗ trợ tại vùng 0.7120 sau 3 ngày giao dịch, nó đang sideway tạo đáy tại vùng hỗ trợ cứng này. Các dấu hiệu tăng giá cũng đã xuất hiện đối với cặp tiền này khi tại khung H4, nó đã xuất hiện nến nhấn chìm tăng.
Tuy nhiên, đà tăng chưa đủ mạnh mẽ khi chỉ số đô la Mỹ DXY đã tăng khá mạnh trong thời gian qua.
Đối với các cặp GU, EU thì lại giảm mạnh hơn rất nhiều.
Do đó, có thể canh buy AU tại vùng 0.7120 hoặc 1 đáy nữa sâu hơn tại 0.7096. Tp AU lên vùng 0.7230.

Bài viết liên quan