Đô la Úc, NZ giảm khi có dữ liệu lạm phát nóng thúc đẩy lo ngại về việc tăng lãi suất của Fed

tuyennt 12/05/2022

Đồng đô la Úc và NZ giảm giá so với các đồng tiền chính của họ trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm trong bối cảnh lo ngại rủi ro gia tăng, do dữ liệu lạm phát mạnh của Mỹ làm dấy lên lo lắng về việc tăng lãi suất mạnh mẽ và tác động của nó đối với tăng trưởng kinh tế.

Dữ liệu CPI của Mỹ đã tăng 0,3% hàng tháng trong tháng 4, cao hơn kỳ vọng là 0,2% hàng tháng. CPI lõi tăng 0,6% so với kỳ vọng 0,4% so với tháng trước làm tăng kỳ vọng về mức tăng 50 điểm cơ bản tại các cuộc họp của Fed vào tháng 6, tháng 7 và tháng 9.

Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa trong sắc đỏ do lo ngại Fed sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ để hạ lạm phát.

Lợi suất trái phiếu kho bạc ngắn hạn tăng, trong khi lãi suất trái phiếu dài hạn giảm do các nhà đầu tư lo ngại rằng việc thắt chặt chính sách nhanh hơn sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng.

Đồng đô la mạnh hơn đã đẩy giá hàng hóa xuống, đè nặng lên các tài sản rủi ro hơn.

Đồng aussie suy yếu xuống gần mức thấp nhất trong 2 năm là 0,6873 so với đồng bạc xanh và mức thấp nhất trong 3 tháng là 0,8957 so với đồng loonie, so với mức cao ban đầu của nó lần lượt là 0,6953 và 0,9024. Hỗ trợ tiếp theo có thể có đối với đồng aussie được nhìn thấy xung quanh 0,88 so với đồng bạc xanh và 0,67 so với đồng loonie.

Hôm nay thị trường chú ý đến dữ liệu PPI và Core PPI Hoa Kỳ được công bố vào 19:30. Áp lực giá nhà sản xuất cũng dự kiến ​​sẽ chậm lại trong tháng 4, với dữ liệu PPI có thể tăng 0,5% và con số cốt lõi là tăng 0,6%. Điều này diễn ra sau mức tăng 1,4% của tháng trước trong giá sản xuất PPI và mức tăng 1,0% của PPI cốt lõi.

Phân tích kỹ thuật AUDUSD

Tại biểu đồ tuần có thể thấy rằng, AU đã chính thức phá thủng vùng hỗ trợ cứng tại 0.70. Do đó,về dài hạn thì cứ tiếp tục canh sell đối với tỷ giá này. Mục tiêu tiếp của AU sẽ là vùng 0.6690.

Tại biểu đồ H4, sau khi phá thủng vùng 0.700 vào ngày hôm qua, AU cũng đã giảm tới mức 0.6870 ở thời điểm hiện tại. Trong thời gian tới, nhà đầu tư nên chờ giá lên retest lại vùng 0.700 và sell xuống.
Trong ngắn hạn, nó cũng thiết lập 1 vùng kháng cự yếu tại 0.6920, do đó, có thể canh sell tại vùng này.

Phân tích kỹ thuật NZDUSD

Tương tự như AU thì NU cũng giảm khá mạnh, chỉ có điều nó đã phá thủng hỗ trợ và giảm sớm hơn AU. hiện tại nó đang hướng tới vùng hỗ trợ tiếp tại 0.6210
Trong ngắn hạn, khung m15 có thể canh buy ngắn đối với cặp này. Còn trong dài hạn, sell là chủ yếu, tuy nhiên, với việc giá giảm mạnh và chưa có dấu hiệu hồi phục thì khó tìm ra điểm sell hợp lý. Do đó, chúng tôi sẽ update cặp này trong bài tiếp theo.

Bài viết liên quan