Đô la Mỹ giảm sau khi lạm phát không tạo được bất ngờ tích cực cho thị trường

tuyennt 13/01/2022

Đồng đô la Mỹ tiếp tục trượt xuống thấp hơn so với các đồng tiền chủ chốt khác vào thứ Năm sau khi công bố báo cáo CPI trong phiên trước đó mặc dù các số liệu đã được đưa ra mạnh mẽ và hỗ trợ kỳ vọng Fed tăng lãi suất nhanh hơn trong năm nay. Tại thời điểm viết bài, chỉ số đô la Mỹ DXY đang giao dịch ở mức khoảng 94,76.

Dữ liệu công bố hôm thứ Tư chỉ ra rằng giá tiêu dùng ở Mỹ tăng 7% trong 12 tháng cho đến tháng 12, phù hợp với dự báo của các nhà kinh tế và đạt mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 1982. Trong khi đó, tính theo tháng, CPI đã tăng 0,5%. Tháng 12 trong tháng 12, tốc độ tăng chậm lại kể từ mức 0,8% của tháng 11 nhưng cao hơn một chút so với kỳ vọng của các nhà kinh tế về mức đọc 0,4%.

Mặc dù những số liệu này đủ tốt để hỗ trợ khả năng Fed có thể sớm thông báo tăng lãi suất, nhưng các nhà giao dịch đã thất vọng vì chỉ số lạm phát hàng năm không mạnh hơn dự báo. Chỉ số cao hơn sẽ làm tăng đặt cược cho việc Fed tăng lãi suất ngay sau tháng 3.

Sự suy yếu của đồng đô la Mỹ đã giúp các đồng tiền hàng hóa AUD và NZD tăng điểm trong phiên giao dịch châu Á. Trong giao dịch qua đêm, AUD / USD tăng 1% và đồng bạc xanh tiếp tục suy yếu có thể khiến cặp tiền này phá vỡ trên mức 0,73 USD trong thời gian tới.

Trong khi đó, tỷ giá NZD / USD tăng 0,9% trong giao dịch qua đêm và chạm mức cao nhất trong 5 tuần, chỉ giảm nhẹ kể từ đó. Rào cản quan trọng tiếp theo mà cặp ngoại hối này cần vượt qua là ở mức $ 0,6867.

Phân tích kỹ thuật DXY

Một sự phá vỡ mạnh mẽ vào tối qua đã đẩy chỉ số đô la DXY xuống mức khá thấp trong thời gian qua. DXY đã phá thủng vùng hỗ trợ 95.6 và giảm khá mạnh xuống mức 94.76 ở thời điểm hiện tại. Và với đà bán tháo mạnh, chỉ số đô la sẽ sớm tới được vùng hỗ trợ quan trọng tại 94.5.
Tới vùng 94.5 nhà đầu tư cần lưu ý rằng, đây là vùng hỗ trợ cứng trên khung ngày, DXY sẽ không thể sớm phá thủng vùng này dễ dàng. Do đó, 1 sự hồi phục giá từ 94.5 là điều có thể xảy ra.

Bài viết liên quan