Đây là những gì có thể mong đợi giá Vàng trong tuần tới

tuyennt 16/05/2021

– Giá vàng đã khôi phục lại khoản lỗ hồi đầu tuần do doanh số bán lẻ của tháng 4 bị đình trệ.
– Các quan chức Fed đã hạ thấp lo ngại lạm phát đang diễn ra.
– Trong tuần tới, trọng tâm sẽ là biên bản cuộc họp FOMC vào thứ Tư.

Các cuộc đàm phán về lạm phát

Vào thứ Tư tuần trước, dữ liệu lạm phát mạnh đã đẩy giá vàng xuống thấp hơn. Các nhà đầu tư đang cân nhắc về khả năng Fed tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ lưu ý rằng giá tiêu dùng đã tăng 0,8% trong tháng Tư. Con số này là cao nhất trong hơn một thập kỷ và vượt qua đáng kể mức 0,2% dự báo. Dữ liệu PPI cũng cao hơn dự kiến ​​với tỷ lệ hàng năm là 6,2% so với 4,2% của tháng trước và dự đoán là 5,9%.

Tuy nhiên, việc doanh số bán lẻ của Mỹ đình trệ cộng với phát biểu của các quan chức Fed đã khiến đồng đô la Mỹ thoái lui giảm đồng thời đẩy giá vàng lên cao hơn. Dựa trên mối tương quan nghịch giữa giá trị của đồng đô la Mỹ và các kim loại quý, đồng đô la suy yếu đóng vai trò như một chất xúc tác tăng giá cho vàng.

Khi tác động của các đợt kích thích kinh tế giảm bớt, doanh số bán lẻ của Mỹ vẫn không thay đổi trong tháng 4 sau khi tăng 10,7% trong tháng 3. Các nhà kinh tế đã kỳ vọng con số đọc là 1,0%.

Đồng thời, các quan chức Fed cũng đồng tình với quan điểm của ngân hàng trung ương rằng lạm phát dự kiến ​​chỉ là tạm thời. Thống đốc Christopher Waller và Thomas Barkin, Chủ tịch Fed Richmond, đều hạ thấp lo ngại lạm phát đang diễn ra . Trong tuần tới, trọng tâm sẽ là biên bản cuộc họp của FOMC. Cục Dự trữ Liên bang đã duy trì một giọng điệu ôn hòa, cho thấy rằng sự phục hồi kinh tế vẫn chưa đồng đều và chưa hoàn thiện. Do đó, chính sách điều chỉnh của nó có thể sẽ tiếp tục, ít nhất là trong ngắn hạn.

Triển vọng kỹ thuật Vàng

Giá vàng chốt phiên giao dịch ngày thứ Sáu ở mức 1.843,16, tăng 0,91%. Kim loại quý đã khôi phục lại khoản lỗ của nó so với đầu tuần, khi nó giảm xuống 1.810,36 vào thứ Năm và nó vẫn đi trong kênh tăng giá trên biểu đồ H4. Trong tuần tới, chúng ta có thể tiếp tục kỳ vọng giá vàng sẽ tăng lên vùng 1855, nơi hội tụ của đường trendline trên và fibo thoái lùi 0.618. Tại vùng hợp lưu này cần quan sát tín hiệu để xác định hướng đi tiếp theo của Vàng.

Bài viết liên quan