Đầu tuần AUD / USD phục hồi khá khiêm tốn

tuyennt 28/09/2020

Cặp AUD / USD tăng cao hơn vào ngày đầu tiên của tuần giao dịch mới và phục hồi mức thua lỗ của ngày hôm trước từ mức thấp nhất trong hơn hai tháng. Đợt pullback này khá khiêm tốn khi chỉ phục hồi được 40pip sau chuỗi 6 ngày giảm giá mạnh.

Lo lắng về việc không có thêm bất kỳ biện pháp kích thích tài khóa nào của Mỹ và sự bất ổn chính trị trong thời gian sắp tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 đã khiến một số đồng USD chốt lời vào thứ Hai. Điều này, cùng với tâm trạng thị trường lạc quan, càng mang lại lợi ích cho những người Úc thích mạo hiểm hơn.

Tuy nhiên, những lo ngại về sự suy thoái kinh tế từ làn sóng thứ hai của các ca nhiễm coronavirus tiếp tục hỗ trợ cho vị thế của đồng bạc xanh như là đồng tiền dự trữ toàn cầu.

Trọng tâm thị trường hiện chuyển sang cuộc tranh luận tổng thống Mỹ vào thứ Ba. Điều này, cùng với việc công bố dữ liệu kinh tế Mỹ vào cuối tuần này, sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD và hỗ trợ các nhà đầu tư xác định bước đi tiếp theo của cặp AUD / USD.

Không có bất kỳ dữ liệu kinh tế chuyển động thị trường chính nào sẽ được công bố vào thứ Hai. Do đó, cần thận trọng khi giao dịch tỷ giá AUD/USD vào thời gian này.

Về mặt kỹ thuật

Sau khi chạm vùng hỗ trợ 0.7010, cặp tỷ giá này chỉ cho tín hiệu điều chỉnh nhẹ khi chỉ phục hồi 40pip, mức khá thấp so với các tỷ giá khác như EUR/USD hay GBP/USD. Thời gian tới, có khả năng tỷ giá này tiếp tục sideway quanh vùng giá 0.701-0.7087 khi điều kiện cơ bản của đồng đô la Úc cho thấy khả năng còn suy yếu hơn nữa trong nhiều tháng tới.

Xu hướng chỉnh là giảm, nên thời gian tới nếu phục hồi giá qua vùng 0.7082, giá có thể đi lên vùng cao hơn tại 0.714 fibo 0.382 hay 0.721 tại fibo 0.618, tại các vùng phục hồi này sẽ xảy ra giằng co và giá sẽ tiếp tục giảm xuống. Nếu không phá qua vùng 0.7082 giá sẽ dừng tại đây và giảm xuống tiếp tục.

Bài viết liên quan