Dầu đóng cửa ở mức thấp năm 2022,xu hướng tiếp tới đâu?

tuyennt 08/12/2022

Về cơ bản

Mặc dù cổ phiếu năng lượng giao dịch tăng 53% kể từ đầu năm, nhưng tới nay giá dầu vẫn trong xu hướng giảm. Đây là mức giảm 40% so với mức cao nhất của tháng 3, khi nó đóng cửa ở mức gần 130 USD/thùng. Kể từ ngày hôm qua, tất cả sự tăng giá do cuộc chiến của Putin ở Ukraine đã bị hủy bỏ.

Trung Quốc đang mở cửa trở lại sau các đợt phong tỏa nghiêm ngặt, điều này sẽ làm tăng nhu cầu trong tương lai. Nhập khẩu dầu tháng 11 của họ đã tăng 12% so với một năm trước đó. Do đó, điều này sẽ là một lợi ích cho giá dầu. Vì vậy, lệnh cấm xuất khẩu dầu thô của Nga được các quốc gia G7 thực hiện trong tuần này cũng vậy .

Tuy nhiên, mối lo ngại chung về tăng trưởng kinh tế suy yếu đang kéo giá cả xuống, khi các nhà đầu tư lo ngại nhu cầu sẽ giảm trên toàn thế giới. Cho đến nay, việc tăng lãi suất đã hút thanh khoản ra khỏi nền kinh tế,tình trạng thắt chặt vẫn chưa thể hiện rõ rệt trên thị trường lao động, trong khi lạm phát vẫn tiếp diễn.

Hơn nữa, các cảnh báo gia tăng về suy thoái sắp xảy ra và Cục Dự trữ Liên bang khẳng định rằng lãi suất có thể tăng lâu hơn dự đoán trước đây, đã làm giảm tâm lý và kéo giá dầu xuống. Chừng nào cuộc chiến của Nga ở Ukraine còn tiếp tục diễn ra ác liệt, cuộc khủng hoảng năng lượng sẽ còn siết chặt châu Âu.

Triển vọng kỹ thuật dầu WTI

Tại biểu đồ ngày có thể thấy rõ ràng, xu hướng dầu vẫn đang là giảm, hơn nữa ở thời điểm hiện tại giá dầu đã chính thức phá thủng hỗ trợ quan trọng tại mức $76.3 của mô hình 2 đỉnh. Vì vậy, trong tương lai giá dầu có thể còn giảm sâu hơn nữa và hướng về mức hỗ trợ tiếp tại $64. Hiện tại dầu đang ở mức $74.6 hồi phục nhẹ khi trước đó giảm về vùng $72, đà hồi phục này có thể khiến dầu hồi lên mức tiếp tại $76.3, vùng giá retest sau đó giảm trở lại khi đây là vùng kháng cự quan trọng.

Chiến lược tham khảo: chờ sell dầu khi có tín hiệu tại $76.3, sl $78, tp $72 và $64.

Bài viết liên quan