Đánh mất đà tăng, DXY hình thành mô hình vai đầu vai thuận

tuyennt 30/08/2021

– Chỉ số đô la Mỹ gần đây đang chịu áp lực rất lớn.
– Đợt bán tháo tăng nhanh sau bài phát biểu mới nhất của Jerome Powell.
– Tập trung chuyển sang dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp mới nhất của Hoa Kỳ.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) giảm mạnh sau tuyên bố tương đối ôn hòa của Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole . Chỉ số này đã giảm xuống còn 92,60 USD, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 17 tháng 8. Mức giá này cũng thấp hơn khoảng 1,20% so với mức cao nhất trong tháng Tám.

Dự trữ liên bang

Chỉ số DXY đã giảm vào thứ Sáu sau khi Jerome Powell báo hiệu rằng Fed sẽ làm chậm chương trình mua tài sản khổng lồ trị giá 120 tỷ USD mỗi tháng. Tuyên bố của ông phù hợp với những gì các quan chức Fed khác như Raphael Bostic và Esther George đã nói trong vài tuần qua. Nó cũng phù hợp với những gì mà biên bản FOMC gần đây cho biết.

Bài phát biểu đã đặt ra một giai điệu tương đối mới cho chủ tịch Fed, người sẽ giữ chức vụ của mình đến tháng Hai năm sau. Một số cố vấn chủ chốt của Biden rất muốn ông ta tiếp tục công việc. Tuy nhiên, một số người tiến bộ, những người quan trọng đối với cuộc bỏ phiếu, đang phản đối việc tái bổ nhiệm ông.

Powell báo hiệu rằng việc giảm bớt các giao dịch mua tài sản sẽ kết thúc vào cuối năm nay miễn là nền kinh tế Mỹ vẫn ổn định. Những con số kinh tế gần đây đã cho thấy những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang hoạt động tốt.

Ví dụ, dữ liệu được công bố vào tuần trước cho thấy số lượng bán nhà hiện có và nhà mới của quốc gia này đã tăng trong tháng Bảy. Đó là bằng chứng nữa cho thấy thị trường nhà ở của đất nước vẫn ổn định. Vào thứ Hai, Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ công bố dữ liệu bán nhà đang chờ xử lý tương đối mạnh mẽ.

Sắp tới, đây sẽ là một tuần quan trọng đối với chỉ số đô la Mỹ. Khi tháng kết thúc, dữ liệu quan trọng cần theo dõi sẽ là dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) sẽ được công bố vào thứ Sáu. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng thị trường lao động sẽ ổn định khi các công ty đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công nhân. Chỉ số này cũng sẽ phản ứng với các chỉ số PMI sản xuất và dữ liệu lạm phát của Khu vực đồng tiền chung châu Âu .

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ

Sau bài phát biểu của chủ tịch Fed ông Powell vào tuần trước với giọng điệu diều hâu. Chỉ số đô la Mỹ DXY tiếp tục giảm mạnh và nó đang giảm quá sâu so với vùng kháng cự quan trọng tại 93.15. Cây nến H4 giảm thân dài hết thúc ở tuần trước cho thấy, đà bán tháo đồng đô la rất mạnh mẽ và đà giảm này khả năng cao sẽ còn tiếp tục. Mục tiêu mà DXY đang hướng tới sẽ là vùng keylevel H4 tại 92.47. Tới vùng hỗ trợ cứng, giá có khả năng hồi phục nhẹ trở lại. Đồng thời, sau quá trình giảm, giá cũng đã hình thành lên mô hình vai đầu vai thuận với đường viền cổ là vùng hỗ trợ tại 92.47. Nếu phá qua vùng hỗ trợ này, mục tiêu giảm tiếp theo là 91.80, tuy nhiên chúng ta vẫn cần phải đợi sự xác nhận.
Tóm lại, trong ngắn hạn chỉ số đô la Mỹ DXY sẽ sớm giảm tới vùng hỗ trợ 92.47, và hồi phục nhẹ từ vùng này. Trong trung hạn, nó hình thành mô hình vai đầu vai thuận, thường là sẽ giảm, tuy nhiên cần chờ giá phá đường viền cổ để xác nhận giảm.

Bài viết liên quan