Bittrex là gì? Đánh giá sàn Bittrex mới nhất 2023

Admin 13/11/2019

Tổng quan sàn và thông tin pháp lý

Bittrex là một sàn giao dịch tiền điện tử rất nổi tiếng và dẫn đầu về khối lượng giao dịch vào năm 2017, hiện nay, với sự xuất hiện của một số cái tên khổng lồ như Binance hay Poloniex, sự nổi tiếng của Bittrex phần nào đã hạ nhiệt. Tuy nhiên, hầu như trader nào trên Thế giới cũng biết đến cái tên này, kể cả các trader Việt Nam. Theo thống kê mới nhất từ coinmarketcap.com thì khối lượng giao dịch tại Bittrex đạt đến con số hơn 11 triệu USD.

Bittrex được thành lập vào năm 2014, có trụ sở tại Seattle, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ. Việc có được giấy phép thành lập sàn giao dịch tại Hoa Kỳ là một điều hết sức khó khăn, từ đó cho thấy mức độ uy tín của sàn này trên thị trường.

Để phục vụ các trader trên các khu vực khác, Bittrex đã mở rộng mạng lưới của mình bằng việc thành lập một sàn giao dịch tại đảo Malta. Các điều kiện giao dịch tại sàn này hoàn toàn tương tự với sàn tại Hoa kỳ, chỉ khác nhau về đối tượng và phân khúc khách hàng được cung cấp dịch vụ.

Về mặt pháp lý, việc có được giấy phép thành lập tại Hoa Kỳ là minh chứng duy nhất cho tính pháp lý của sàn này. Bên cạnh đó, Bittrex còn có giấy phép của các ngân hàng quốc tế, cho phép đưa tiền pháp định (USD) vào giao dịch trên thị trường. Đây là một sự khác biệt của Bittrex với hầu hết các sàn giao dịch tiền mã hóa trên thị trường.

Tính bảo mật

Bittrex được điều hành bởi các chuyên gia an ninh mạng. Đội ngũ quản trị của sàn là Bill Shihara, Richie Lai và Rami Kawach là những người đã từng làm việc trong lĩnh vực bảo mật mạng của các công ty lớn như Amazon, Microsoft và Blackberry. Chính vì thế họ luôn nỗ lực hết mình để đảm bảo an toàn và tính bảo mật tuyệt đối cho tài khoản của khách hàng.

 • Xác thực 2 yếu tố 2FA: đây là hình thức bảo mật 2 lớp cho các tài khoản trực tuyến của người dùng. 2 yếu tố ở đây chính là Mật khẩu và Mã xác nhận. Mật khẩu do chính người dùng tạo ra, Mã xác nhận được gửi đến điện thoại của người dùng thông qua ứng dụng Google Authenticator. Trừ khi người khác biết được mật khẩu và có được điện thoại của bạn thì mới có thể đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của bạn.
 • Xác thực qua Email: bất kỳ một hoạt động đăng nhập bất thường nào vào tài khoản của bạn hoặc các hoạt động như nạp, rút coin hay thay đổi mật khẩu thì Bittrex cũng sẽ yêu cầu xác thực qua Email.

Điều quan trọng nhất là các bạn phải đảm bảo các thông tin xác thực (Email, điện thoại, mật khẩu…) không bị xâm nhập từ bên ngoài, nếu không mọi phương thức bảo mật từ sàn sẽ đều trở nên vô nghĩa.

Hiện nay, Bittrex vẫn chưa có một quỹ nào để tài trợ hoặc bồi thường cho tài khoản của khách hàng trong trường hợp rủi ro nhất xảy ra, tuy nhiên với đội ngũ chuyên gia về an ninh mạng của Bittrex, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ an toàn và bảo mật tại đây, minh chứng là Bittrex chưa từng bị hack hoặc gặp bất kỳ vấn đề rủi ro nào kể từ khi thành lập đến nay.

Các loại tiền điện tử/thị trường được giao dịch

Tương tự các sàn giao dịch tiền điện tử khác, Bittrex cũng trình bày các cặp tiền điện tử theo các thị trường, có hơn 200 loại coin/token được giao dịch, tạo thành 337 cặp và phân loại theo 4 thị trường.

 • Thị trường USD: Bittrex là một trong số ít sàn cho phép giao dịch các đồng coin/token bằng tiền pháp định USD. Đây là một lợi thế rất lớn của sàn. Tại thị trường USD, các đồng coin được mua/bán và định giá bằng USD. Trong số hơn 200 loại coin được giao dịch thì chỉ có 28 loại được giao dịch trong thị trường USD, đó là các đồng coin phổ biến như BTC, ETH, XRP, USDT, LTC, BCH…
 • Thị trường BTC: Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên trên Thế giới và cũng là đồng coin có khối lượng giao dịch lớn nhất, theo thống kê mới nhất của coinmarketcap.com thì khối lượng giao dịch của BTC là trên 22,6 tỷ USD một ngày trên toàn thị trường. Tại Bittrex, các đồng coin/token khác được mua/bán và định giá bằng BTC.
 • Thị trường ETH: Ethereum là đồng coin được xếp thứ nhì, chỉ đứng sau BTC về độ phổ biến và khối lượng giao dịch. Có 30 loại coin/token được giao dịch tại thị trường ETH trên Bittrex.
 • Thị trường USDT: Tether là một token được phát hành trên nền tảng blockchain của Bitcoin, giá trị của USDT được đảm bảo bằng tiền pháp định USD, 1 USDT có giá trị bằng 1 USD thật, tuy nhiên trên thị trường, giá trị này có thể thay đổi nhưng vẫn xoay quanh giá trị 1, chính vì thế USDT được xem như là phiên bản số hóa của USD. Hiện nay, USDT cũng chính là token được giao dịch với khối lượng lớn nhất thị trường, theo sau đó là các token cũng phổ biến không kém như USD Coin, Paxos, TrueUSD…

Phí giao dịch

Bittrex chỉ áp dụng một mức phí duy nhất là 0.25% cho tất cả các giao dịch, không phân biệt là giao dịch thuộc loại Maker (lệnh được đưa lên Sổ lệnh trong trạng thái chờ khớp) hay Taker (lệnh được khớp ngay lập tức với một lệnh khác có sẵn trên Sổ lệnh) và nhà đầu tư cũng không nhận được bất kỳ ưu đãi nào về phí giao dịch nếu thực hiện mua/bán các đồng coin/token với khối lượng lớn.

0.25% là một mức phí khá cao trên thị trường, trong khi Binance chỉ áp dụng mức phí 0.1% và mức phí này sẽ giảm nếu giao dịch với khối lượng lớn.

Với chính sách phí giao dịch cố định và khá cao như tại Bittrex thì nhà đầu tư sẽ cảm thấy họ không nhận được lợi ích gì nếu giao dịch với khối lượng lớn tạo tính thanh khoản cho sàn, cũng chính vì điều này mà hiện nay khối lượng giao dịch tại Bittrex giảm đi rất nhiều so với thời kỳ hoàng kim 2017, do có nhiều sàn áp dụng mức phí giao dịch tốt hơn.

Nền tảng giao dịch

Bittrex cung cấp một nền tảng giao dịch duy nhất trên web. Để truy cập vào nền tảng này và bắt đầu giao dịch, bạn chỉ cần chọn vào bất kỳ cặp tiền điện tử trên các thị trường thì nền tảng giao dịch sẽ hiện ra. Nền tảng giao dịch của Bittrex rất đơn giản và thân thiện với người dùng. Một số tính năng nổi bật của nền tảng web này:

 • Có thể chuyển đổi giữa 2 chế độ màu sáng và tối
 • Thực hiện nạp/rút coin và quản lý tất cả giao dịch trên nền tảng
 • 10 khung thời gian và 12 loại biểu đồ giá
 • Cung cấp 113 chỉ báo kỹ thuật và 33 công cụ vẽ giúp phân tích biểu đồ
 • Cung cấp biểu đồ thể hiện độ sâu thị trường
 • Có thể lựa chọn bất kỳ cặp tiền điện tử nào ngay tại nền tảng giao dịch mà không cần chuyển sang trang khác
 • Hỗ trợ giao dịch với lệnh giới hạn và lệnh giới hạn-dừng
 • Chức năng đặt lệnh với các điều kiện: Good Till Cancelled (lệnh sẽ được chờ cho đến khi được khớp, hết hạn hoặc bị hủy) và Immediate or Cancel (nếu lệnh không được thực hiện ngay lập tức thì sẽ bị hủy)

Hiện nay, Bittrex chưa cung cấp các nền tảng trên máy tính hoặc điện thoại. Nền tảng trên web là rất tiện lợi khi không cần phải tải phần mềm về máy, tuy nhiên, không phải lúc nào nhà đầu tư cũng có thời gian làm việc trên máy tính, chính vì thế việc mua/bán các loại tiền điện tử, đặc biệt nhu cầu quản lý tài khoản thì một ứng dụng trên điện thoại có thể sẽ là tối ưu nhất.

Nạp/rút coin/token

 • Nạp/rút tiền pháp định USD

Vì đưa đồng tiền pháp định vào giao dịch nên mặc định Bittrex phải cung cấp các hình thức nạp/rút tiền pháp định (ở đây chủ yếu là USD). Để thực hiện được các giao dịch nạp/rút bằng USD hay bất kỳ loại coin/token nào thì người dùng đều phải xác minh tài khoản bằng các giấy tờ xác minh danh tính như CMND, Bằng lái xe hoặc Passport.

Sau khi xác minh danh tính xong thì mức nạp tối thiểu cho USD là 50$ và mức rút tối thiểu là 10$, không có phí giao dịch cho nạp/rút USD. Hình thức nạp/rút USD duy nhất được cho phép là Wire transfer.

 • Nạp/rút các loại coin/token

Khi nạp coin/token, Bittrex sẽ tạo cho người dùng một địa chỉ ví cho mỗi loại coin/token. Sau đó, người dùng chỉ việc sử dụng địa chỉ ví này cho việc nạp/rút coin. Nạp coin/token vào ví của Bittrex đồng nghĩa với việc rút coin/token từ một ví của một nền tảng khác và ngược lại.

Bittrex không tính phí cho các giao dịch nạp coin/token vào ví của Bittrex, các giao dịch rút coin/token sẽ bị tính phí và các mức phí này là khác nhau đối với mỗi loại coin/token. Chỉ cần vào mục Withdraw cho từng loại coin/token, bạn sẽ thấy mức phí giao dịch được hiện ra tại đó.

Phí rút của một số loại coin/token phổ biến

Coin/Token

Phí rút/1 giao dịch

BTC

0.0005 BTC

LTC

0.01 LTC

XRP

1 XRP

BCH

0.001 BCH

ETH

0.01 ETH

USDT

1 USDT

DASH

0.05 DASH

Ưu/Nhược điểm

Ưu điểm

 • Là một sàn uy tín với độ an toàn và bảo mật cao
 • Được giao dịch số lượng lớn các loại coin/token
 • Cho phép đưa tiền pháp định (USD) vào trong giao dịch
 • Nền tảng web hoạt động tốt, giao diện đơn giản dễ sử dụng và cung cấp nhiều tính năng nổi bật
 • Chưa từng bị hack

Nhược điểm

 • Chưa hỗ trợ giao dịch Margin (giao dịch ký quỹ sử dụng đòn bẩy)
 • Phí giao dịch cao
 • Không hỗ trợ nền tảng trên máy tính và điện thoại
 • Hình thức nạp/rút tiền pháp định hạn chế
 • Không hỗ trợ mua/bán coin trực tiếp trên sàn mà chỉ có thể nạp coin vào sàn từ một ví có sẵn
 • Các thông tin trên website còn khá sơ sài, không công bố các điều kiện giao dịch cho từng loại coin/token cụ thể như khối lượng giao dịch tối thiểu, tối đa

Nhìn chung, các điều kiện giao dịch tại Bittrex là khá ổn, cộng thêm độ an toàn và bảo mật cao nên đây được xem là một trong những sàn đáng để mở tài khoản giao dịch nhất hiện nay. Tuy nhiên, với sự phát triển cực mạnh cùng với đó là sự cạnh tranh rất khốc liệt của các sàn giao dịch tiền điện tử trên thị trường thì Bittrex đang ngày càng mất phong độ về số lượng khách hàng và khối lượng giao dịch vì một nhược điểm khá lớn đó chính là phí giao dịch, chính vì mức phí khá cao như thế nên các sàn giao dịch ra đời sau với chi phí cực thấp như Binance đã chiếm trọn sự quan tâm của hầu hết nhà đầu tư trên thị trường. Nếu Bittrex có thể đưa ra các chính sách ưu đãi hơn cho các nhà đầu tư giao dịch với khối lượng lớn hoặc thậm chí cân đối chi phí ở mức thấp hơn một chút thì có lẽ Bittrex sẽ trở thành sàn giao dịch tốt nhất trên thị trường.

Bài viết liên quan
Đánh giá sàn Binary.com mới nhất
Đánh giá sàn Binary.com mới nhất
17/11/2021

Binary.com là sàn giao dịch quyền chọn nhị phân nổi danh bởi việc cung cấp các nền tảng giao dịch đa dạng và hiện đại.…