Đánh bại phố Wall pdf

Admin 24/07/2020

Đánh bại phố Wall là cuốn sách nổi tiếng thứ 2, sau cuốn sách kinh điển, best seller Trên đỉnh phố Wall của nhà quản lý tài chính đại tài Peter Lynch.

Với kinh nghiệm khi làm việc ở vị trí quản lý của quỹ Fidelity và mang về tỷ suất sinh lợi gần 30% cho quỹ, biến 18 triệu đô thành 14 tỷ đô trong vòng 13 năm, Peter Lynch đã trở thành một nhà đầu tư nổi tiếng khắp thế giới.

Nếu Trên đỉnh phố Wall  được xem là cuốn sách không thể thiếu của bất kỳ một nhà đầu tư chứng khoán nào thì Đánh bại phố Wall sẽ là một vũ khí lợi hại bổ sung vào hành trang tìm kiếm con đường trở thành nhà đầu tư thành công của các bạn.

Link Download

Tác giả – Peter Lynch

Bên cạnh là một nhà quản lý tài chính tài ba, một nhà đầu tư xuất chúng thì Peter Lynch còn là một nhà báo nổi tiếng tại Hoa Kỳ.

 • Peter Lynch sinh ngày 19/01/1944
 • Tốt nghiệp đại học Boston năm 1965
 • Hoàn thành khóa thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại trường Wharton năm 1968
 • Từng là Phó chủ tịch của tập đoàn Fidelity Management & Research Company
 • Hiện tại là cố vấn của quỹ Fidelity Magellan
 • Ông từng là nhà báo của các tạp chí nổi tiếng như Time, Fotune và The New York Time Books Review.

Cùng với ông hoàn thành nên cuốn sách này và cả Trên đỉnh phố Wall chính là John Rothchild, một nhà văn, nhà báo nổi tiếng.

Đánh bại phố Wall

Cuốn sách này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1993 và cũng đã trở thành một tác phẩm bán chạy không thua gì kiệt tác Trên đỉnh phố Wall.

Trong cuốn Đánh bại phố Wall, Peter Lynch đã tổng kết lại quá trình làm việc của mình tại quỹ đầu tư Fidelity Magellan để rút ra những kinh nghiệm quý báu và chia sẻ lại với cộng đồng trader  trên thế giới.

Ông đã thực hiện so sánh giữa việc đầu tư vào chứng khoán và các công cụ tài chính khác (như trái phiếu), và đưa đến kết luận rằng đầu tư chứng khoán mang lại lợi nhuận hơn hẳn những hình thức đầu tư khác.

Một giá trị đặc biệt mà các bạn sẽ nhận được trong cuốn sách Đánh bại phố Wall này chính là 21 quy tắc đầu tư của Peter Lynch. Ông đã rút ra các quy tắc này từ chính những hoạt động đầu tư thực tế của mình và đặt tên là “Quy tắc vàng của Peter”.

Cuốn sách Đánh bại phố Wall có tổng cộng 21 chương và nội dung của 21 chương này có thể được tóm tắt trong một số ý chính như sau: 

 • Những bài học rút ra từ các nhóm nhà đầu tư nghiệp dư thành công. Phương pháp lựa chọn cổ phiếu của những nhóm này đơn giản hơn nhiều và nhìn chung thu được lợi nhuận nhiều hơn so với những nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp.

“Đừng bao giờ đầu tư vào bất kỳ ý tưởng nào mà bạn không thật sự hiểu rõ”

 • Làm thế nào để tránh được cạm bẫy của “mối lo ngại ngày cuối tuần” trong đầu tư chứng khoán?
 • Khám phá thế giới quỹ Tương hỗ.
 • Những kinh nghiệm mà Peter Lynch đã có được và những yếu tố tạo nên sự thành công của ông trong suốt 13 năm làm quản lý của quỹ đầu tư Fidelity Magellan.
 • Peter Lynch trình bày cách lựa chọn 21 loại cổ phiếu mà ông đã khuyến nghị với độc giả của tạp chí Barron’s vào năm 1992. Đồng thời phân tích chi tiết các thói quen lựa chọn cổ phiếu của mình, bao gồm cả cách thức xác định và nghiên cứu những tình huống triển vọng.
 • Và đặc biệt, giá trị to lớn nhất mà chúng tôi nghĩ các bạn sẽ nhận được qua cuốn sách Đánh bại phố Wall này chính là “Bộ quy tắc vàng trong đầu tư chứng khoán” của Peter Lynch. Đó là những bài học quan trọng nhất mà ông đã học được qua 20 năm đầu tư thực chiến của mình. Đây sẽ là chiếc chìa khóa vàng để chúng ta có thể mở được cánh cửa bước sang con đường tươi sáng hơn trong lĩnh vực đầu tư.

“Đầu tư sẽ giúp bạn thấy hứng thú và đam mê, nhưng sẽ là nguy hiểm nếu bạn không chịu bỏ thời gian nghiên cứu nó”

Tích lũy kiến thức chỉ khiến chúng ta ngày càng giỏi hơn và học tập từ những người thành công chỉ làm cho chúng ta thành công hơn. Sách mang đến cho chúng ta kiến thức và một cuốn sách hay có thể làm thay đổi cả cuộc đời của một người theo hướng tích cực hơn.

Hãy tải ngay ebook Đánh bại phố Wall, biết đâu đây chính là cuốn sách làm thay đổi cuộc đời của bạn.

Link Download

Bài viết liên quan
Đòn bẩy tài chính là gì?
Đòn bẩy tài chính là gì?
16/08/2021

Đòn bẩy tài chính, một trợ thủ đắc lực trong các hoạt động đầu tư tài chính. Nếu sử dụng đòn bẩy tài chính hợp…

Định chế tài chính là gì?
Định chế tài chính là gì?
22/07/2021

Định chế tài chính – một khái niệm chỉ bao quát chung cho các tổ chức tài chính như Ngân hàng, Công ty môi giới…