Đà tăng đang khẳng định, vàng nhắm mốc $1850

tuyennt 03/12/2020

– Vàng đang sẵn sàng hồi phục lại mốc $1850
– Đồng bạc xanh liên tục sụt giảm nâng vàng lên đỉnh cao hàng tuần

Giá vàng đã tăng lên mốc cao nhất 1838 vào lúc 12:00AM GMT đánh dấu mức tăng 0.44% và duy trì trên hỗ trợ 1800$ trong vài giờ qua.

Cơ quan quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Vương quốc Anh đã trở thành cơ quan quản lý đầu tiên trên toàn cầu phê duyệt vắc xin Covid19. “Sự chấp thuận của Vương quốc Anh ngày hôm nay đánh dấu mốc lịch sử trong cuộc chiến chống Covid-19. Giấy phép này là một trong những mục tiêu đầu tiên chúng tôi hướng tới khi tuyên bố rằng khoa học có thể chiến thắng Covid-19. Chúng tôi hoan nghênh MHRA vì họ đánh giá cẩn trọng vắc xin và có hành động kịp thời để bảo vệ người dân Vương quốc Anh”, ông Bourla – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Pfizer cho biết.

Mỹ hiện vẫn chưa cấp phép cho thuốc chống Covid-19 của Pfizer/BioNTech. Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết một lô thuốc lớn đã được vận chuyển tới Mỹ cuối tuần trước. Chúng sẽ chỉ chờ cái gật đầu của cơ quan quản lý để chính thức tiếp cận những người thường xuyên phải đương đầu với virus corona ở Mỹ.

Trong khi đó, một đề xuất mới trị giá 908 tỷ Đô la của lưỡng đảng đang dần thu hút được sức hút, được coi như là điểm khởi đầu để đảng Cộng hòa và Dân chủ thông qua các biện pháp kích thích mới nhất, trước thời hạn ngày 11 tháng 12, nếu không muốn chính phủ buộc phải đóng cửa.

Cả Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu đều sẽ triệu tập các cuộc họp chính sách tương ứng của họ, cuộc họp cuối cùng vào năm 2020, vào tuần sau.

Đà tăng của vàng vẫn tiếp tục khi mà xuất hiện việc gia hạn các cuộc đàm phán về kích thích tài khóa của Mỹ, với số tiền lớn hơn nhiều so với gói viện trợ được đề xuất trước đó có khả năng được đưa ra trước Quốc hội cũng như các kỳ vọng về vắc xin gây áp lực cho đồng bạc xanh.

Về mặt kỹ thuật

Trên biểu đồ H4 có thể thấy, sau khi vượt qua mạnh vùng kháng cự 1796, giá vàng đã tăng liên tục trong nhiều giờ qua, đặc biệt giá đã giữ được mốc trên 1800, và tăng trưởng trong đêm qua với việc giữ vững trên vùng hỗ trợ 1815, hiện tại giao dịch quanh 1837. Với sự tăng trưởng như vậy và không có kháng cự phía trên thì vàng sẽ đạt mốc 1850 trong ngắn hạn là điều dễ dàng. Mốc 1850 sẽ đánh dấu là mốc kháng cự rất cứng, đây là đáy mà giá đã test 4 lần không thủng kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11. Nếu vượt qua, vàng sẽ lên lại mốc 1895 và mở ra cơ hội tăng trưởng tiếp theo. Nếu không vượt qua 1850, giá vàng sẽ điều chỉnh giảm về 1818-1812 hoặc sideway quanh 1850 nhưng điều này cần thêm dữ liệu để dự đoán hướng đi tiếp theo của vàng.

Bài viết liên quan