Có nên mua Vàng vào tháng 7 năm 2021 không ?

tuyennt 28/06/2021

– Giá vàng đang trên đà suy yếu so với mức cao nhất được tạo ra vào đầu tháng 6.
– Triển vọng tăng lãi suất ảnh hưởng tích cực đến đô la Mỹ
– Đồng đô la Mỹ tăng giá ảnh hưởng tiêu cực đến giá vàng

Giá vàng đã suy yếu từ 1916 xuống 1761 kể từ đầu tháng 6 năm 2021 và giá hiện tại là khoảng $ 1780. Vàng tiếp tục chịu áp lực trong bối cảnh lo ngại rằng ngân hàng trung ương Mỹ có thể tăng lãi suất sớm hơn dự kiến ​​trước đó.

Đồng đô la Mỹ tăng giá ảnh hưởng tiêu cực đến giá vàng

Giá vàng kéo dài sự điều chỉnh từ mức cao được thiết lập vào tuần đầu tiên của tháng 6 sau khi ngân hàng trung ương Mỹ chuyển sang lập trường diều hâu, dự báo hai lần tăng lãi suất trước cuối năm 2023. Lạm phát của Mỹ đạt đỉnh trong tháng 5 với tốc độ nhanh nhất trong 13 năm qua, và các nhà đầu tư sẽ tiếp tục chú ý đến bình luận của ngân hàng trung ương để tìm kiếm bất kỳ manh mối nào.

Nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết : “Một quan chức của Fed đã tiết lộ rằng ông ấy ủng hộ việc tăng lãi suất đầu tiên vào đầu năm sau và bình luận này có thể ngăn chặn bất kỳ đà phục hồi nào đối với Vàng ”

Các nhà đầu tư thường mua Vàng để phòng ngừa lạm phát, nhưng hiện tại trọng tâm vẫn là đồng đô la. Triển vọng tăng lãi suất ảnh hưởng tích cực đến Đô la Mỹ, và động lực quan trọng nhất đằng sau đà trượt giá của Vàng là sự tăng giá của Đô la Mỹ.

Hoạt động kinh doanh toàn cầu đang phục hồi và những người có sở thích đầu tư vào kim loại quý như Vàng nên có đồng đô la Mỹ trong “danh sách theo dõi” của họ. Mặt khác, đại dịch COVID-19 toàn cầu vẫn tiềm ẩn những rủi ro xấu đối với sự phục hồi và nếu đồng đô la Mỹ mất giá trong những ngày tới, nó có thể giúp kim loại quý này ổn định trở lại trên ngưỡng kháng cự 1800 đô la.

Làn sóng Covid mới ở Anh báo hiệu rằng cuộc chiến chống lại đại dịch vẫn chưa kết thúc và những lo ngại về tốc độ của các chiến dịch tiêm chủng ở nhiều nơi trên thế giới vẫn là một vấn đề. Vàng được coi là tài sản trú ẩn an toàn và giá Vàng sẽ tăng nếu tình hình đại dịch trở nên tồi tệ hơn khi các nhà đầu tư tìm kiếm những nơi an toàn hơn để đầu tư tiền của họ.

Triển vọng kỹ thuật

Sau khi đạt đỉnh vào đầu tháng 6, giá vàng đã tụt giảm liên tục trong 2 tuần qua và nếu tiếp tục giảm giá sâu hơn nữa qua hỗ trợ 1750 thì đó sẽ là một tín hiệu bán mạnh đối với Vàng, mục tiêu sẽ về lại đáy cũ là 1675. Tuy nhiên, nếu hồi phục tăng trong thời gian tới, mức kháng cự quan trọng mà Vàng phải đối mặt là 1810 và 1850, nếu vượt qua mức này đó sẽ là một tín hiệu buy Vàng hướng mục tiêu lên 1900.

Tóm lại: Giá vàng suy yếu so với mức cao được đăng ký trong tuần đầu tiên của tháng 6 do đồng đô la Mỹ tăng giá ảnh hưởng tiêu cực đến giá kim loại quý này. Hiện tại, vẫn chưa có xu hướng rõ ràng, trong khi $ 1750 và $ 1850 đại diện cho các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng.

Bài viết liên quan