Chỉ số đô la Mỹ phá vỡ hỗ trợ quan trọng sau quyết định của Fed

tuyennt 29/07/2021

– Chỉ số đô la Mỹ giảm sau quyết định mới nhất của FOMC.
– Ngân hàng vẫn giữ nguyên lãi suất và chỉ sang tháng 1 sẽ giảm dần.
– DXY cũng phản ứng với dữ liệu GDP mới nhất của Hoa Kỳ vừa được công bố.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 13/7 sau quyết định lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang. Chỉ số này đang giao dịch ở mức 92,00 đô la, thấp hơn khoảng 1% so với mức cao nhất trong tháng này.

Quyết định lãi suất của Fed

Đồng đô la Mỹ đã giảm so với tất cả các loại tiền tệ sau quyết định của Fed . Sau cuộc họp kéo dài hai ngày, ngân hàng đã giữ nguyên lãi suất từ ​​0% đến 0,25% và tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch.

Ngân hàng cũng nhắc lại rằng họ không xem xét việc tăng lãi suất vào thời điểm này. Dấu hiệu cho thấy rằng ngân hàng sẽ bắt đầu tăng dần lãi suất sớm nhất là vào năm 2023.

Trong khi đó, Fed cũng giữ nguyên các chính sách nới lỏng định lượng của mình . Trong đó, họ sẽ tiếp tục mua 120 tỷ đô la tài sản bao gồm Kho bạc Hoa Kỳ và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp (MBS). Mục đích là để đảm bảo rằng có đủ thanh khoản trên thị trường.

Trước cuộc họp, hầu hết các nhà phân tích đều mong đợi ngân hàng sẽ bắt đầu nói về việc giảm bớt các biện pháp nới lỏng định lượng. Điều này là do các biên bản trước đó của FOMC cho thấy một số quan chức đang đưa ra nhiều triển vọng để giảm nhẹ. Trong một tuyên bố, Powell nói rằng ngân hàng sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận này trong các cuộc họp tiếp theo. Chủ yếu là do Hoa Kỳ đang chứng kiến ​​nhiều trường hợp Covid hơn, điều này có thể làm chậm quá trình phục hồi. Trong một ghi chú, một nhà phân tích tại ING cho biết :

“Với cuộc họp tiếp theo của FOMC vào ngày 23 tháng 9, sau đó là một vào ngày 4 tháng 11, sẽ cung cấp cho FED thông tin cần thiết để đưa ra thông báo vào ngày 16 tháng 12 và bắt đầu giảm dần vào tháng 1 năm 2022. Đó là quan điểm chung của chúng tôi, và nó là quan điểm thị trường. “

GDP mới nhất của Hoa Kỳ vừa công bố đạt 6% , vượt kỳ vọng so với dự đoán 5.4% trước đó. Đó là một dấu hiệu tốt, có khả năng giúp đồng đô la bớt giảm sâu hơn trong ngắn hạn.

Phân tích chỉ số đô la Mỹ

Sau khi phá vỡ kênh giá vào ngày 27/7, chỉ số đô la DXY đã tạo ra 1 vùng backtest vào ngày hôm qua và giảm mạnh cho tới thời điểm hiện tại. Nó đang giao dịch tại vùng hỗ trợ 92.00, đây là đáy được hình thành vào đầu tháng 7, sẽ là mốc khá quan trọng để tránh giảm sâu hơn.
Hiện tại, DXY đang có dấu hiệu giảm chững lại tại vùng hỗ trợ khi xuất hiện nến doji, RSI cũng đã đi vào vùng quá bán. Và khả năng cao nó sẽ điều chỉnh tăng tại vùng hỗ trợ này. Nếu xuất hiện thêm các bộ nến tăng, nó có thể phục hồi lên 92.4 và 92.5, sau đó có thể điều chỉnh giảm tiếp. Mục tiêu sâu hơn sẽ là vùng 91.45.
Nếu chỉ số DXY bị báo tháo mạnh hơn, không xuất hiện các bộ nến tăng tại vùng 92.00 thì nó sẽ giảm ngay xuống vùng 91.45.
Tóm lại: các dấu hiệu cho thấy, DXY sẽ còn giảm tiếp tục trong thời gian tới, mục tiêu là về vùng 91.45, nó sẽ nằm giữa fibo thoái lùi 0.382-0.5.

Bài viết liên quan