Chỉ số đô la Mỹ ổn định trước dữ liệu lạm phát của Mỹ

tuyennt 09/08/2021

– Chỉ số đô la Mỹ ổn định sau dữ liệu lạm phát mới nhất của Mỹ.
– Các nhà phân tích kỳ vọng rằng lạm phát của nước này vẫn ở mức trên 2%.
– Chỉ số tăng trở lại sau dữ liệu việc làm mạnh mẽ vào tuần trước.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) ổn định khi các nhà đầu tư phản ánh về số liệu bảng lương phi nông nghiệp xuất sắc và dữ liệu lạm phát sắp tới của Mỹ. Chỉ số này vẫn ở mức 92,80 USD, là mức cao nhất kể từ ngày 26/7.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Chỉ số đô la Mỹ đang giữ ổn định khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng ngày thứ năm liên tiếp lên 1,29% khi thị trường phản ánh trên dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp rõ ràng. Các con số cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo ra hơn 943 nghìn việc làm trong tháng 7 khi nền kinh tế tiếp tục phục hồi. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 5,3% trong khi lương tăng 4,0%. Tất cả các chỉ số này đều tốt hơn các ước tính trung bình.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho DXY sẽ là con số lạm phát sắp tới của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Tư. Các nhà kinh tế kỳ vọng các con số sẽ cho thấy giá đã tăng 5,3% trong tháng 8 sau khi tăng 5,4% trong tháng trước.

Họ cũng kỳ vọng rằng giá cốt lõi bao gồm thực phẩm và năng lượng, sẽ tăng hơn 4% trong tháng thứ hai liên tiếp. Một con số lạm phát mạnh hơn là tốt cho chỉ số đô la vì nó làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ thắt chặt các chính sách của mình sớm hơn dự kiến.

Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ đang giữ ổn định khi các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ gói cơ sở hạ tầng. Thượng viện đã thông qua các thủ tục cần thiết vào cuối tuần. Do đó, có khả năng dự luật sẽ được thông qua vào cuối tuần này. Tuy nhiên, tác động của gói này đối với nền kinh tế sẽ tương đối hạn chế vì nó sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian 10 năm. Hơn nữa, chỉ một nửa trong số các quỹ này là mới, phần còn lại đến từ các quỹ được tái định cư.

DXY cũng sẽ phản ứng với số liệu GDP mới nhất của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào thứ Năm. Những con số này rất đáng chú ý vì đồng bảng Anh là một phần chính của chỉ số.

Phân tích kỹ thuật DXY

Sau đà tăng mạnh mẽ vào cuối tuần qua, mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới, chỉ số đô la Mỹ DXY biến động khá nhẹ khi nó chỉ giao dịch quanh mốc 92.80. Nó cùng gần tiến tới vùng đỉnh là kháng cự cũ mốc 93.10. Đây là vùng kháng cự mạnh khi giá tới vùng này vào tháng 4 và tháng 7 đều thất bại, kết quả sau đó đều là giảm giá.
Tuy nhiên, theo nhận định của chúng tôi, với việc các yếu tố cơ bản của Hoa Kỳ đang tốt lên sẽ hỗ trợ tốt đồng đô la trong thời gian sắp tới. Việc phá qua vùng kháng cự 93.10 trong lần tới sẽ là rất khả thi. Nó sẽ sớm tiến lên mốc cao hơn tại 94.60 và mốc 96.30 tiềm năng trong trung hạn.

Bài viết liên quan