Chỉ số đô la Mỹ (DXY) chứng kiến ​​ngày tăng tốt nhất kể từ tháng 8 với sự căng thẳng mới

tuyennt 21/12/2020

– Chỉ số đô la Mỹ hôm nay tăng hơn 0,70%; hoạt động tốt nhất kể từ tháng 8.
– Nó đang phản ứng với dòng coronavirus mới đang lây lan ở Anh,
– Các thương nhân cũng đang phản ứng với gói kích cầu mới từ Hoa Kỳ.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đang có ngày tốt nhất kể từ tháng 8 khi thị trường phản ứng với dòng coronavirus mới. Nó đang giao dịch ở mức 90,63 đô la, cao hơn đáng kể so với mức thấp nhất của thứ Năm tuần trước là 89,75 đô la.

Chủng coronavirus mới

Đồng đô la Mỹ thường được coi là đồng tiền trú ẩn an toàn vì sức mạnh của nền kinh tế Mỹ. Nó cũng là loại tiền tệ phổ biến nhất trên thế giới. Kết quả là, các nhà đầu tư có xu hướng chuyển sang tiền tệ khi rủi ro tăng cao. Ví dụ, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm là 103 đô la khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố Covid là một đại dịch toàn cầu.

Hôm nay, nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ đã tăng lên sau khi Vương quốc Anh cảnh báo về một chủng coronavirus mới trong nước. Biến thể mới lây lan nhanh hơn 70% so với virus gốc. Theo các quan chức y tế nước này, virus này là nguyên nhân chính khiến số ca mắc bệnh covid tăng vọt hơn 35.000 vào ngày hôm qua.

Đáp lại, một số quốc gia châu Âu như Đức, Pháp và Ý đã tuyên bố cấm các chuyến bay đến và đi từ Vương quốc Anh. Các quốc gia khác như Ấn Độ, Canada và Israel cũng công bố lệnh cấm mới.

Sau đó, tất cả các loại tiền tệ làm cho chỉ số đô la đều giảm. Đồng bảng Anh giảm hơn 1,80% trong khi đồng euro giảm 0,70%. Tương tự, đồng franc Thụy Sĩ, krona Thụy Điển, yên Nhật và đô la Canada giảm hơn 0,50%.

Chỉ số đô la Mỹ cũng tăng theo thỏa thuận ở Washington về kích thích. Trong một tuyên bố hôm qua, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell và Diễn giả Nancy Pelosi, nói rằng họ đã đạt được gói kích thích 900 tỷ USD .

Dự luật được đề xuất sẽ bao gồm 600 tỷ đô la kiểm tra kích thích và 300 tỷ đô la trợ cấp thất nghiệp tăng cường. Nó cũng sẽ có quỹ cho các bang và chính quyền địa phương, các hãng hàng không và các doanh nghiệp nhỏ. Quốc hội sẽ bỏ phiếu cho thỏa thuận có thể trong ngày hôm nay.

Triển vọng kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ

Chuyển sang biểu đồ 4 giờ, chúng ta thấy rằng chỉ số đô la đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong nhiều năm là 89,75 đô la lên mức cao nhất hiện nay là 91 đô la. Giá hiện đang dao động quanh chỉ số thoái lui Fibonacci 23,6%.
Do đó, kịch bản chính là giá tiếp tục tăng khi các nhà đầu tư ngoại hối nhắm đến mức thoái lui 38,2% ở mức 91,50 đô la. Mặt khác, nếu không vượt qua mốc 91.07 và đóng cửa giá bên trên, DXY sẽ tiếp tục đà giảm đi về vùng 88.60.

Bài viết liên quan