Chỉ số đô la Mỹ bị áp lực khi lợi tức trái phiếu giảm

tuyennt 08/04/2021

– Chỉ số đô la Mỹ đang bị áp lực bởi lợi suất trái phiếu giảm.
– Nó đã giảm hơn 1% trong vài ngày qua.
– Các thành viên Fed cam kết thực hiện chính sách tiền tệ dễ dàng.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) ít thay đổi khi thị trường phản ánh về biên bản mới nhất của Fed, bài phát biểu sắp tới của Jerome Powell và lợi suất trái phiếu giảm. Nó đang giao dịch ở mức 92,40 đô la, cao hơn một chút so với mức thấp nhất của tuần này là 92,15 đô la.

Fed cam kết kiếm tiền dễ dàng

Để đối phó với đại dịch của mình, Fed đã hạ lãi suất xuống 0 và đưa ra kế hoạch nới lỏng định lượng lớn nhất từ trước đến nay. Trong cuộc họp hồi tháng 3, các quan chức của ngân hàng đã cam kết tiếp tục chương trình ngay cả khi tình hình kinh tế Mỹ được cải thiện.

Lạm phát đang tiệm cận mục tiêu 2,0% trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 6,0%. Tình hình sẽ tiếp tục được cải thiện do gói kích cầu gần đây, gói cơ sở hạ tầng sắp tới và đợt tiêm chủng.

Tình hình thay đổi đã đẩy lợi suất trái phiếu lên mức cao nhất trong hơn một năm. Tuần này, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng lên 1,76% trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm tăng lên 2,36%. Cả hai đã rút lui sau khi Fed cam kết duy trì các chính sách hiện tại.

Cuối ngày hôm nay, chỉ số đô la sẽ phản ứng với bài phát biểu của Jerome Powell. Trong đó, ông có thể sẽ giải quyết tình trạng mất kết nối trên thị trường tài chính, nơi nó đã cam kết một chính sách tiền tệ dễ dàng vào thời điểm mà cổ phiếu đang đạt mức cao nhất mọi thời đại, tỷ lệ thất nghiệp giảm và lạm phát đang hướng tới mục tiêu 2,0%. Đây sẽ là tuyên bố đầu tiên của ông sau số lượng việc làm tăng mạnh ở Mỹ vào tuần trước .

Hành động giá của chỉ số đô la Mỹ hôm nay chủ yếu là do đồng yên Nhật và krona Thụy Điển. Đồng bạc xanh đã giảm hơn 0,25% so với hai đồng tiền và dao động so với các đồng tiền khác.

Triển vọng kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ

Sau khi đạt đỉnh tại 93.45, chỉ số đô la Mỹ DXY đã giảm hơn 1 tuần liền, hiện đang giao dịch tại vùng hỗ trợ 92.13, đây là vùng hỗ trợ rất quan trọng khi đây là mốc đánh dấu sự giảm giá của chỉ số kéo dài từ 11/2020 đến tận tháng 3/2021 giá mới vượt lên lại, trước đó trong năm 2020 vùng 92.13 đã được test rất nhiều lần giá mới phá thủng. Vùng giá hiện tại chỉ là vùng retest lại kháng cự vừa vượt qua, nay là hỗ trợ 92.13. Xu hướng tăng hồi phục vẫn còn được giữ nguyên nếu giá vẫn giữ được trên mốc 92.13, hoặc có thể giảm sâu hơn về 91.45 sau đó bật tăng tiếp tục lên 94.30 và 97.70. Như trên biểu đồ ngày, chỉ số đô la Mỹ đang tăng và hình thành mô hình chiếc cốc tay cầm, và giá có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới lên đường viền cốc mốc 94.30. Nếu giảm giá mạnh xuống dưới 91.40, xu hướng tăng mất hiệu lực.

Bài viết liên quan