Chỉ số Đô la cho thấy tín hiệu phục hồi

tuyennt 08/08/2020

Những bất ổn chính trị những ngày này có thế là lý do khiến đồng đô la mạnh lên là nguyên nhân về việc cấm TikTok của Tổng Thống Donal Trump được chú ý trong vài tuần qua .Cổ phiếu ở châu Á và S&P 500 tương lai giảm, thúc đẩy đồng đô la trú ẩn an toàn. Khi nghe tin TT. Trump cấm Tiktok, thị trường chứng khoán của Trung Quốc cũng bốc hơi 100 tỷ đô. Hiện tại, các hãng thông tấn đưa tin rằng chính quyền Hoa Kỳ đang xem xét mở rộng hành động chống lại Trung Quốc và trừng phạt nhà lãnh đạo Hong Kong ông Carrie Lam.Nhưng, căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc và tình hình coronavirus khiến đồng bạc xanh bị thêm áp lực.

Trong dài hạn, đại dịch vẫn tiếp tục gây ra thiệt hại. Mỹ đã vượt qua con số 5 triệu trường hợp, trong khi số người chết là trên 162 nghìn người. Dự báo mới nhất cho thấy lần cuối cùng này có thể đạt 300 nghìn vào tháng 12. Những người đầu tư trên thị trường vẫn lo ngại về tương lai của các nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Về yếu tố kỹ thuật
Trên biểu đồ tuần. Kết thúc tuần đầu tháng 8. chỉ số Đô la đóng cửa bằng một cây nến Doji chân dài. Điều này cho thấy, xu hướng giảm tạm thời được chậm lại. Phe mua và bán đang giằng co nhau tại thời điểm này.


Trên biểu đồ ngày, chỉ số đô la hình thành mô hình hai đáy. Ngày 6/8 kết thúc bằng 1 nến Doji chân dài. Ngày 7/8 kết thúc bằng một nến xanh tăng trưởng có giá đóng cửa cao hơn hai nến trước đó hình thành mô hình nhấn chìm tăng trưởng. Những tuần tiếp theo có khả năng DXY sẽ phục hồi ngắn hạn.
Đo fibo sẽ thấy, khả năng cao DXY sẽ phục hồi về vùng 0.382, tương ứng mức kháng cự trước đó vùng 94.67.
Các chỉ báo, MACD, RSI cũng đang ủng hộ cho đợt pullback khi phân kỳ tăng.

Bài viết liên quan