Cặp EUR / USD tăng trước dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ

tuyennt 09/03/2021

– Cặp EUR / USD tăng trước dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ.
– Cặp tiền này tăng sau khi dữ liệu GDP của EU hỗn hợp và lợi suất giảm.
– Chỉ số đô la Mỹ hôm nay tăng hơn 0,40%.

Giá EUR / USD tăng trở lại hôm nay khi thị trường phản ánh về thị trường trái phiếu Mỹ và dữ liệu kinh tế châu Âu tương đối mạnh. Cặp tiền này đã tăng lên 1,1915, cao hơn 0,70% so với mức thấp của ngày hôm qua là 1,1833.

Đô la Mỹ bán tháo

Hành động giá EUR / USD chủ yếu là do đồng đô la Mỹ tương đối yếu khi lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ. Trái phiếu chính phủ ngắn hạn và dài hạn đã tăng lên khi các nhà đầu tư dự đoán kinh tế Hoa Kỳ sẽ phục hồi mạnh mẽ hơn.

Hơn nữa, chính phủ Mỹ đang trong quá trình thông qua một gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD khác. Ngoài ra, chính phủ đang tăng cường quá trình tiêm chủng. Hơn 50 triệu người Mỹ đã được chủng ngừa và số ca nhiễm mới đã giảm.

Chỉ số đô la Mỹ hôm nay giảm hơn 0,30%. Đồng tiền này giảm 0,50% so với đồng euro, 0,40% so với đồng bảng Anh, 0,70% so với krona Thụy Điển và 0,60% so với franc Thụy Sĩ.

Tỷ giá EUR / USD cũng tăng khi các nhà giao dịch ngoại hối phản ánh về con số GDP cuối cùng của EU. Theo Eurostat, nền kinh tế châu Âu giảm 0,7% trong quý IV. Sự sụt giảm này theo sau một đợt phục hồi lớn trong quý thứ ba và chủ yếu là do các đợt đóng cửa xảy ra vào cuối tháng.

Dữ liệu được đưa ra một ngày trước cuộc họp quan trọng của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ bắt đầu vào ngày mai. Trong đó, các nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương sẽ để các công cụ ứng phó với đại dịch như lãi suất không thay đổi. Nó cũng sẽ nhắc lại rằng nó sẽ tiếp tục giữ lãi suất ổn định cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp giảm và lạm phát tăng. Tuy nhiên, các nhà phân tích sẽ theo dõi bình luận của ngân hàng về việc lợi suất tăng ở Mỹ và các nước khác.

Cặp EUR / USD cũng sẽ phản ứng với những con số lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào ngày mai. Đây sẽ là những con số quan trọng vì chúng sẽ có tác động đến đường cong lợi suất. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng lên 1,8% trong tháng Hai.

Triển vọng kỹ thuật EUR / USD

Sau khi chạm đáy ở mức 1.1835 vào sáng nay, tỷ giá EUR/USD đã phục hồi mạnh trong phiên giao dịch châu Âu, hiện tại tỷ giá đã thoái lùi nhẹ sau khi chạm mốc 1.1912, đồng thời cũng là vùng fibo thoái lùi 0.236. Trong vài giờ tới, giá có thể quay lại retest vùng 1.1860 sau đó tiếp tục tăng giá để hồi phục lên các cùng fibo cao hơn 0.382 -0.5, như trên biểu đồ. Hoặc giảm mạnh hơn về lại đáy 1.1835, tạo mô hình 2 đáy tại vùng này và phục hồi giá trở lại.

Bài viết liên quan