Các nhà môi giới đang dự đoán USD / JPY sẽ có cơ hội tăng lên 110.97

tuyennt 14/05/2021

– USD / JPY đã hình thành mô hình tam giác tăng dần.
– Chất xúc tác chính là sự khác biệt tiềm tàng giữa Fed và BOJ.
– Các nhà phân tích tại Ngân hàng Trung ương Nhật Bản kỳ vọng cặp tiền này sẽ tăng.

Tỷ giá USD / JPY đang hình thành mô hình tam giác tăng dần trước các con số bán lẻ sắp tới của Hoa Kỳ. Nó đang giao dịch ở mức 109,40, cao hơn 1,80% so với mức thấp nhất trong tuần này. Đồng thời, các nhà phân tích tại Credit Suisse tin rằng cặp tiền này sẽ tăng lên 110,97 trong thời gian tới.

Sự phân kỳ của BOJ và Fed

Giá USD / JPY tăng trong tuần này sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát của người tiêu dùng và nhà sản xuất Hoa Kỳ hồi phục trong tháng Tư. Giá tiêu dùng tăng 4,2% trong khi lạm phát của nhà sản xuất tăng 6,2% trong tháng. Những con số này cao hơn đáng kể so với mục tiêu của Fed là 2,0%. Chúng cũng lớn hơn ước tính trung bình của các nhà phân tích do Reuters và Bloomberg thăm dò.

Đồng thời, thị trường lao động tại Hoa Kỳ vẫn đang diễn ra mạnh mẽ. Trong khi số lượng việc làm chính thức không mạnh, nhưng các số liệu chớp nhoáng khác cho thấy một tình hình thị trường việc làm đang hoạt động tốt. Ví dụ, báo cáo của JOLTs được công bố vào thứ Ba cho thấy rằng có nhiều vị trí tuyển dụng hơn những người nộp đơn.

Hơn nữa, để thu hút nhân viên, một số công ty như Mcdonald’s đã bắt đầu tăng lương cho họ. Và vào thứ Năm, dữ liệu tiết lộ rằng số lượng người thất nghiệp ban đầu và tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu. Do đó, trong khi một số con số này chỉ là tạm thời, thì khả năng cao hơn là Fed sẽ bắt đầu thắt chặt.

Tỷ giá USD / JPY cũng đang phản ứng với thực tế là lạm phát tiêu dùng ở Nhật Bản vẫn đang chịu áp lực. Dữ liệu mới nhất cho thấy chỉ số CPI đã dưới 1% trong tháng Ba. Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục, chủ yếu do ảnh hưởng dân số của đất nước Nhật không chi tiêu nhiều như thế hệ trẻ. Do đó, BOJ có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để khắc phục các tình trạng đó.

Triển vọng kỹ thuật USD/JPY

Trên biểu đồ H4, từ hôm qua tới hôm nay cặp tỷ giá này vẫn đang gặp kháng cự lớn là đỉnh được tạo ra vào đầu tháng 5 mốc 109.60. Hôm nay, giá liên tục giảm điểm và có xu hướng sẽ tiếp tục giảm sau khi nến H4 trước đó đóng cửa là 1 nến giảm dài ( nến morubozu). Tuy nhiên, trên biểu đồ h4 tỷ giá USD/JPY đang hình thành mô hình tam giác và mục tiêu giảm giá lần này có thể chỉ về sát đường trendline dưới vùng 108.90, sau đó bật tăng. Có khả năng sẽ tăng lại vùng kháng cự 109.60 một lần nữa. Sau đó, chúng ta cần chờ đợi sự phá vỡ ở 2 hướng của mô hình tam giác này. Nếu phá lên, mục tiêu sẽ là đỉnh cũ 110.97 và ngược lại, nếu phá xuống thì vùng hỗ trợ gần nhất 107.60 sẽ là mục tiêu giảm.

Bài viết liên quan