Biến động USD / CAD tăng trước quyết định lãi suất BOC

tuyennt 08/03/2021

– USD / CAD đã tương đối biến động trước quyết định của BOC.
– Ngân hàng dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất vào thứ Tư.
– Canada sẽ công bố số lượng việc làm mới nhất vào thứ Sáu.

Cặp USD / CAD dao động trong ngày hôm nay khi thị trường phản ánh về hành động giá trên thị trường dầu thô và thị trường trái phiếu Mỹ. Sau khi giảm xuống 1,2617, cặp tiền này đã phục hồi 0,55% lên 1,2690.

Ngân hàng Canada quyết định trước

Tỷ giá USD / CAD giảm mạnh vào đầu phiên giao dịch sau khi giá dầu thô tăng. Brent, tiêu chuẩn toàn cầu, tăng lên 71 đô la lần đầu tiên sau hơn 12 tháng. West Texas Intermediate (WT) đã tăng lên 68 đô la.

Giá dầu tăng do các nhà đầu tư phản ứng trước một cuộc tấn công bằng tên lửa của phiến quân Houthi vào một nhà ga ở Ả Rập Xê Út. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch buổi chiều, giá đã giảm khi họ đánh giá thiệt hại do cuộc tấn công gây ra. Ả Rập Xê-út nói rằng tên lửa đã bị đánh chặn và thiệt hại là tối thiểu.

Hơn nữa, giá dầu tăng do gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD khổng lồ và thỏa thuận tuần trước giữa OPEC và các đồng minh nhằm tạm dừng tăng nguồn cung. Tỷ giá USD / CAD có xu hướng phản ứng với biến động giá dầu vì Canada là nước xuất khẩu dầu thứ tư.

Tỷ giá USD / CAD cũng dao động do tác động kích thích và lợi suất kho bạc Mỹ tăng vọt. Trái phiếu chính phủ ngắn hạn, dài hạn và trung hạn tăng mạnh do các nhà đầu tư bắt đầu định giá trong quá trình phục hồi kinh tế nhanh hơn và cuối cùng là sự thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang.

Tỷ giá USD / CAD cũng sẽ có những biến động đáng kể trong tuần này do quyết định về lãi suất của Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) dự kiến ​​vào thứ Tư. Các nhà kinh tế kỳ vọng ngân hàng sẽ giữ nguyên các công cụ tiền tệ do nền kinh tế đang phục hồi.

Vào thứ Sáu, cơ quan thống kê sẽ công bố số lượng việc làm trong tháng Hai. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy nền kinh tế có thêm 75.000 việc làm trong tháng Hai khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 9,2%.

Triển vọng kỹ thuật USD / CAD

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp USD / CAD đã tương đối biến động trong vài tuần qua. Cặp tiền này đã giảm xuống 1,2570 vào ngày 4 tháng 3 và sau đó tăng trở lại lên 1,2738. Giá nằm giữa mức thoái lui Fibonacci 50% đến 61,8%. Đồng thời, giá hiện tại đang giao dịch quanh vùng hỗ trợ 1.2640, vậy nên cần lưu ý khi giao dịch cặp tỷ giá này trong thời điểm hiện tại do không rõ ràng xu hướng. Nếu giá phá thủng vùng hỗ trợ này, giá sẽ đi về lại vùng hỗ trợ bên dưới 1.2585 và sâu hơn là vùng 1.2535. Nếu bật tăng lên, giá có thể tăng thêm khoảng 50-100pips.

Bài viết liên quan