Bán tháo USD / CHF tiếp tục sau khi chỉ số lạm phát mạnh của Thụy Sĩ

tuyennt 17/05/2021

– Cặp USD / CHF giảm hôm nay sau khi dữ liệu PPI của Thụy Sĩ mạnh mẽ.
– Dữ liệu cho thấy chỉ số giá sản xuất đã tăng 1,8% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Tư.
– Tỷ giá này sẽ phản ứng với cuộc họp FOMC sắp tới sẽ ra mắt vào thứ Tư.

Giá USD / CHF giảm vào thứ Hai sau khi dữ liệu chỉ số giá sản xuất (PPI) của Thụy Sĩ tương đối mạnh hơn. Cặp tiền này đã giảm xuống 0,9005, đây là mức thấp nhất kể từ thứ Năm tuần trước.

Lạm phát Thụy Sĩ gia tăng

Tỷ giá USD / CHF đang giảm sau khi dữ liệu của Cơ quan Thống kê Liên bang Thụy Sĩ cho thấy PPI của nước này tăng trong tháng 4 khi quá trình phục hồi tăng tốc. PPI tiêu đề đã tăng từ 0,6% trong tháng Ba lên 0,7% trong tháng Tư. Mức tăng này dẫn đến mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,8% sau khi giảm 0,2% trong tháng trước.

Các con số hai tuần sau dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng hàng đầu đã tăng 0,3% trong tháng 4, lần đầu tiên tích cực kể từ tháng 1 năm 2020. Mặc dù các con số này thấp hơn mục tiêu SNB là 2,0%, nhưng chúng đang đi đúng hướng.

Dữ liệu được đưa ra vài ngày sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu PPI mạnh mẽ nhờ giá dầu và các hàng hóa khác tăng cao. Tổng cộng, PPI của dòng tiêu đề đã tăng 6,2% trong tháng 4, mức cao nhất kể từ năm 2011.

Các nhà phân tích kỳ vọng rằng nền kinh tế Thụy Sĩ sẽ có sự phục hồi mạnh mẽ hơn dự kiến. Trong một báo cáo gần đây, Ban Thư ký Nhà nước về các vấn đề kinh tế (SECO cho thấy niềm tin tiêu dùng đã tăng lên mức trước đại dịch. Cơ quan này cũng nâng cấp triển vọng kinh tế. Các lập trường tương tự được duy trì bởi Ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ (SNB), mà hy vọng rằng nền kinh tế sẽ phục hồi từ 2,5% đến 3% trong năm nay.

Cuối tuần này, cặp USD / CHF sẽ phản ứng với biên bản của Cục Dự trữ Liên bang sẽ được công bố vào thứ Tư. Những biên bản này sẽ cho thấy suy nghĩ của các quan chức Fed trong cuộc họp diễn ra vào tháng Tư. Trong đó, họ không thay đổi lãi suất và chính sách nới lỏng định lượng.

Triển vọng kỹ thuật USD/CHF

Sau khi chạm mốc fibo thoái lùi 0.618 trên biểu đồ ngày, tỷ giá USD/CHF đã liên tục giảm giá kéo dài suốt từ ngày 1/4 đến nay, momen giảm khá mạnh trong thời gian qua. Với đà giảm mạnh như vậy, tỷ giá này có khả năng sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới, với mục tiêu là vùng hỗ trợ, cũng là đường viền cổ trước đó vùng giá 0.8900. Đây là 1 vùng hỗ trợ mạnh,nên có khả năng, giá sẽ hồi phục nhẹ khi tới vùng này.

Trên khung H4, tỷ giá này đang có xu hướng tiến gần về hỗ trợ 0.8988. Tại vùng này, nếu hình thành các setup tăng giá thì có thể buy ngắn hạn lên, mục tiêu là đỉnh cũ 0.9090.

Bài viết liên quan