Bạn nên mua hay bán đồng bảng Anh trong bối cảnh dữ liệu sản xuất yếu?

tuyennt 03/01/2023

Về cơ bản

Năm mới đã bắt đầu và thanh khoản đã trở lại trên thị trường tài chính. Dữ liệu PMI Sản xuất của Vương quốc Anh đã được công bố hôm nay, tạo ra sự biến động lớn hơn bình thường trong các cặp tiền tệ GBP .

Nó cho thấy lĩnh vực này tiếp tục thu hẹp. Sản xuất và các đơn đặt hàng mới đang rơi tự do, và tình trạng mất việc làm tăng nhanh.

Biểu đồ dưới đây sẽ tự nói lên điều đó. Nó cho thấy lĩnh vực sản xuất nhanh chóng thu hẹp lại, không thể phục hồi trở lại trên 50. Bất kỳ bản in nào trên 50 cho thấy hoạt động kinh tế trong lĩnh vực này đang mở rộng. Ngược lại, bất kỳ bản in nào dưới 50 cho thấy hoạt động kinh tế đang bị thu hẹp. Hơn nữa, chỉ số PMI càng rời xa mức 50 thì sự co lại càng nghiêm trọng hoặc sự mở rộng càng mạnh mẽ.

PMI sản xuất cuối cùng vượt quá mong đợi của thị trường, nghĩa là tin tức hôm nay công bố 45,3 thực tế cao hơn 44,7 dự kiến. Tuy nhiên, các chi tiết của báo cáo là mối quan tâm đối với bất kỳ ai quan tâm đến việc đầu tư vào Vương quốc Anh hoặc vào bảng Anh.

Chính xác hơn, sự suy thoái trong sản xuất ngày càng được phản ánh trong thị trường lao động. Ví dụ như cắt giảm việc làm – đây là tháng thứ ba liên tiếp có cắt giảm việc làm. Hơn nữa, tỷ lệ mất việc làm đang ở mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2020.

Ngoài ra, giá mua trung bình đã tăng trong tháng thứ 37 liên tiếp. Nói cách khác, lạm phát tiếp tục gia tăng ở Vương quốc Anh.

Cặp tiền tệ GBP/USD giảm khoảng 0,5%, nhưng mức giảm này có thể dễ dàng được cho là do đồng đô la Mỹ mạnh lên, khi đồng bạc xanh mở đầu năm mới với mức tăng mạnh.

Trong khi đó,tỷ giá EUR/GBP, giảm khoảng 0,5% trong ngày hôm nay.

Triển vọng kỹ thuật GBPUSD

Hôm nay, tỷ giá GU đã có sự biến động khá mạnh nó đã giảm tới 160pip trong phiên Âu, nhưng hiện tại GU đã hồi phục gần 160pip sau khi chạm hỗ trợ cứng tại 1.1910 với sự biến động mạnh đến từ chỉ số đô la Mỹ DXY. 

Tại H4 có thể thấy rằng, giá giảm sau khi chạm đường trendline và ở thời điểm này, giá tăng và gần chạm lại vùng này. Trong ngắn hạn, có thể chờ sell nó tại vùng kháng cự trendline này, tương ứng vùng 1.2070. Tp về 1.200, đây là hỗ trợ cứng cho GU trong thời gian qua.

Trong dài hạn, 1.191 là hỗ trợ cứng, nếu giá phá đáy thì mới sell dài hạn được tỷ giá này. 

Trong ngắn hạn, có thể sell 1.207 xuống 1.200 sau đó, chờ tín hiệu buy lên từ 1.200. 

Tuần này sẽ có nhiều tin tức quan trọng được công bố. Các chiến lược chúng tôi sẽ cập nhật trong bài tiếp. 

Bài viết liên quan