AUD/USD tiếp tục thiết lập đỉnh cao mới vào hôm nay

tuyennt 06/01/2021

– Cặp AUD / USD đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2018 vào ngày hôm nay.
– Cặp đôi này đang phản ứng với kết quả của cuộc bầu cử Thượng viện Georgia.
– Số PMI dịch vụ mạnh mẽ cũng góp phần.

Cặp AUD / USD tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2018 khi nhà đầu tư tập trung vào kết quả của Georgia và các dữ liệu PMI. Tỷ giá đang giao dịch ở mức 0,7800, cao hơn 42% so với mức thấp nhất năm ngoái.

Bầu cử thượng viện Georgia

Người dân Gruzia đã đến phòng bỏ phiếu của họ vào ngày hôm qua, đây là một trong những cuộc bầu cử Thượng viện có hậu quả nhất trong những năm hiện đại. Đó là bởi vì người chiến thắng cuối cùng sẽ xác định đảng sẽ lãnh đạo Thượng viện.

Kết quả được công bố cho đến nay phù hợp với những gì các cuộc thăm dò đã cho thấy. Trong cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên, ứng cử viên đảng Dân chủ, Raphael Warnock đã đánh bại Kelly Loeffler. Ở ghế còn lại, Jon Ossof, ứng cử viên đảng Dân chủ cũng đang đánh bại đương kim đảng Cộng hòa.

Điều này có nghĩa là Joe Biden sẽ có quyền kiểm soát cả hai bên để hiện thực hóa chương trình làm việc của mình. Phần lớn, mặc dù hạn hẹp, sẽ giúp ông tăng thuế đối với những người giàu có và các công ty. Nó cũng sẽ giúp ông ta cung cấp nhiều kích thích hơn sau khi ông ta tuyên thệ nhậm chức. Hơn nữa, anh ta sẽ có thể tăng cường các quy định và đưa ra các đề cử tư pháp.

Các nhà đầu tư ngoại hối đang coi chiến thắng của ông ta là tiêu cực cho đô la Mỹ. Và kết quả là chỉ số đô la đã giảm hơn 0,20% trong ngày hôm nay.

Dịch vụ PMI của Úc

AUD / USD cũng đang phản ứng với dữ liệu PMI dịch vụ của Úc được công bố vào đầu ngày hôm nay. Theo Markit, PMI dịch vụ đã tăng từ 55,1 trong tháng 11 lên 57,0 vào tháng 12. Đây là tháng tăng thứ tư liên tiếp. Nó cũng đã duy trì trên 50 kể từ tháng 5 năm ngoái.

Đây là một con số quan trọng vì một số lý do. Đầu tiên, lĩnh vực dịch vụ là nhà tuyển dụng lớn nhất ở Úc. Ngoài ra, hoạt động gia tăng ngay cả khi một số ngành dịch vụ như du lịch tiếp tục bị ảnh hưởng. Trong một tuyên bố, Usamah Bhatti của Markit cho biết :

“Ngành dịch vụ của Úc đã kết thúc một năm đầy biến động một cách chắc chắn trong việc mở rộng lãnh thổ, với hoạt động kinh doanh tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng Bảy. Điều này phù hợp với sự gia tăng mạnh mẽ của các đơn đặt hàng mới khi các nhà cung cấp dịch vụ của Úc hoan nghênh việc hạ các hạn chế COVID-19 trong nước.”

Phân tích kỹ thuật AUD / USD

Trên biểu đồ H4, có thể thấy rằng vào đêm qua tỷ giá này đã vượt mốc kháng cự quan trọng 0.7740 một các dễ dàng, được thể hiện bằng 1 cây nến H4 tăng mạnh, vào rạng sáng nay giá đã có vùng retest và bật tăng mạnh từ vùng này. Sẽ không có nhiều kháng cự phía trên ngăn cản tỷ giá này hướng tới mục tiêu hơn 300pips nữa tại vùng 0.8110 trong trung hạn. Nếu có bất kỳ sự đột biến nào khiến giá giảm dưới mốc 0.7740, sẽ đem lại tâm lý tiêu cực và nhà đầu tư có thể thực hiện lệnh sell.

Bài viết liên quan