AUD / USD tiếp tục đẩy cao hơn lên 0,7050 trước tin tức từ RBA

tuyennt 02/11/2020

– AUD/USD đạt được một số lực tăng vào đầu tuần
– RBA dự kiến sẽ thông báo cắt giảm lãi suất vào ngày mai

Vào tuần trước, AUD/USD đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 7 ở mức 0.6692 và ngay trong đầu tuần tỷ giá này đã lấy lại lực tăng trước phiên giao dịch của Mỹ, hiện tại đang giao dịch quanh ngưỡng 0.7050.

RBA dự kiến công bố các biện pháp nới lỏng chính sách mới.

Tâm lý thị trường được cải thiện dường như đang giúp AUD phục hồi trước các thông báo của Ngân hàng dữ trữ Úc RBA. Tuy nhiên, với việc các nhà đầu tư kỳ vọng RBA sẽ hạ lãi suất chính sách và chuyển sang triển vọng ôn hòa hơn, AUD có thể phải vật lộn để bảo toàn sức mạnh của mình.

Dự báo cuộc họp tháng 11 của RBA rằng, RBA sẽ đưa ra một loạt các đợt cắt giảm lãi suất chính sách 15 điểm, xuống còn 0.1% và giảm lãi suất đối với cơ sở cấp vốn có kỳ hạn và lợi suất mục tiêu đối với trái phiếu chính phủ kỳ hạn 3 năm xuống 0.1%. Làm phẳng đường cong lợi suất AUD và thúc đẩy AUD hoạt động kém hơn trước.

Mặt khác, sau đợt tăng ấn tượng của tuần trước, chỉ số US Dollar Index đang duy trì tương đối trầm lắng gần mức 94,00 khi các nhà đầu tư bắt đầu đứng bên ngoài trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Và hiện tại, những người tham gia thị trường hiện đang mong đợi việc phát hành PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ để có một số động lực. Dữ liệu xung quanh câu chuyện về covid19 và tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn, sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD.

Về mặt kỹ thuật

Về trung hạn xét trên khung thời gian ngày, biểu đồ AUD/USD đang trong giai đoạn điều chỉnh giảm. Đường trend giảm được giá test lại bốn lần nhưng vẫn chưa thể vượt qua. Hiện tại, giá đã tăng lên ngắn hạn sau khi chạm vùng hỗ trợ tại 0.700 và có thể mục tiêu sẽ là lên test đường trend giảm một lần nữa, nếu không vượt qua giá sẽ giảm tiếp tục với mục tiêu 0.667, chạm vùng fibo 0.382

Trên khung H4, giá đang cho tín hiệu tăng mạnh sau khi chạm vùng hỗ trợ và tạo mô hình hai đáy tại 0.700. Mục tiêu phục hồi sắp tới là vùng 0.709, vùng fibo thoái lùi 0.618 và chạm đường trend giảm. Tại đây xem xét tín hiệu và thực hiện lệnh Sell.

Bài viết liên quan