AUD / USD tạo thành tam giác đối xứng khi lợi tức trái phiếu Úc giảm xuống

tuyennt 16/03/2021

AUD / USD đã hình thành mô hình tam giác đối xứng.
– Cặp đôi này đã phản ứng với các biên bản RBA mới nhất và chỉ số giá nhà (HPI) của Úc.
– Lợi tức trái phiếu Úc hạ nhiệt trước quyết định của Fed

Giá AUD / USD giảm vào thứ Ba sau biên bản mới nhất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) và chỉ số giá nhà (HPI) tăng mạnh. Giá cũng giảm do lợi suất trái phiếu của Mỹ và Úc giảm.

Cuộc họp của RBA

RBA đã đưa ra biên bản cho cuộc họp được tổ chức hai tuần trước. Trong cuộc họp này, ngân hàng đã quyết định giữ nguyên lãi suất và chính sách nới lỏng định lượng như kỳ vọng của hầu hết các nhà phân tích.

Trong biên bản, ngân hàng cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ tiền lương khi đất nước vượt qua cuộc suy thoái đầu tiên trong hơn ba thập kỷ. Do đó, họ khẳng định sẽ chỉ tăng lãi suất nếu lương tăng trên 3%, điều này sẽ xảy ra vào năm 2024.

RBA cũng cho biết họ đang theo dõi các chương trình đang thực hiện của chính phủ đang giúp nền kinh tế trong quá trình phục hồi. Ví dụ, chương trình JobKeeper dự kiến ​​sẽ kết thúc trong vài tháng tới. Trong một tuyên bố vào tháng trước, Scott Morrison nói rằng chính phủ của ông sẽ bắt đầu ưu tiên sức khỏe tài khóa của nền kinh tế.

AUD / USD cũng đang giảm do giá cả hàng hóa tương đối thấp. Hầu hết các mặt hàng như đồng, bạc và quặng sắt đều giảm trong ngày hôm nay, một phần là do đồng đô la Mỹ mạnh lên. Sự sụt giảm này một phần cũng do việc chốt lời khi các nhà đầu tư đặt câu hỏi về nhu cầu trong tương lai.

Trong khi đó, hoạt động của thị trường trái phiếu đang đóng một vai trò nào đó. Tại Australia, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm giảm xuống còn 1,70% ngay cả sau khi giá nhà tăng mạnh. Dữ liệu cho thấy chỉ số giá nhà (HPI) tăng từ 0,8% đến 3,0% trong quý IV. Con số này nhanh hơn so với ước tính trung bình là 2,0%.

Tỷ giá AUD / USD cũng đang giảm do đồng đô la mạnh lên khi các nhà giao dịch ngoại hối chờ đợi quyết định lãi suất của Fed. Ngân hàng sẽ bắt đầu cuộc họp hôm nay và đưa ra phán quyết vào ngày mai. Nhìn chung, các nhà kinh tế kỳ vọng ngân hàng sẽ không thay đổi các công cụ ứng phó với đại dịch.

Triển vọng kỹ thuật AUD / USD

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá AUD / USD đã hình thành mô hình tam giác đối xứng. Giá đang hợp nhất và đi dần về phía đỉnh của tam giác, sự bứt phá ra khỏi mô hình tạo cơ hội giao dịch theo xu hướng đó. Tuy nhiên, mô hình tam giác này thường là giảm, các con gấu đang có xu hướng nhắm lại mục tiêu 0.7584 trong thời gian tới. Nếu bứt phá lên, giá sẽ gặp kháng cự lớn tại vùng 0.7827 và tại vùng này giá có thể điều chỉnh giảm khi tạo mô hình 2 đỉnh.
Theo nhận định, chờ giá phá xuống khỏi vùng hỗ trợ 0.7715 và sell, mục tiêu là vùng 0.7584 !

Bài viết liên quan