AUD / USD phục hồi sau quyết định RBA tương đối ôn hòa

tuyennt 02/11/2021

– Giá AUD / USD đã giảm sau quyết định mới nhất của RBA.
– Ngân hàng trung ương giữ nguyên lãi suất ở mức 0,1%.
– Nó cũng đã kết thúc chương trình điều khiển đường cong lợi suất.

Giá AUD / USD đã giảm xuống vào thứ Ba sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đưa ra quyết định về lãi suất trong tháng 11. Cặp tiền này đã giảm xuống 0,7495, thấp hơn một chút so với mức cao nhất của tuần này là 0,7535.

Quyết định RBA

RBA đã kết thúc cuộc họp hàng tháng vào thứ Ba. Ngân hàng đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 0,10% như hầu hết các nhà phân tích mong đợi. Đồng thời, ngân hàng quyết định tiếp tục chính sách nới lỏng định lượng với tốc độ 4 tỷ đô la Úc mỗi tuần. Nó dự kiến ​​sẽ duy trì các giao dịch mua này cho đến giữa tháng 2 năm sau.

Thay đổi chính trong tuyên bố chính sách tiền tệ là ngân hàng đã từ bỏ chương trình kiểm soát đường cong lợi suất. Tuyên bố cho biết ngân hàng sẽ không tiếp tục mục tiêu lợi tức trái phiếu chính phủ tháng 4 năm 2024 ở mức khoảng 10 điểm cơ bản.

Một thay đổi quan trọng khác là RBA đã thông báo rằng họ sẽ không tăng lãi suất trong những tháng tới. Ngân hàng dự kiến ​​sẽ thực hiện đợt tăng lãi suất đầu tiên vào cuối năm 2023. Trong các cuộc họp trước đó, ngân hàng đã phát tín hiệu rằng lãi suất sẽ tăng vào năm 2024.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng RBA sẽ thực hiện đợt tăng đầu tiên vào năm 2023. Bên cạnh đó, thị trường lao động đang thắt chặt và tỷ lệ lạm phát vẫn ở mức cao.

Ngân hàng cho biết lạm phát tiêu dùng ở mức khoảng 3% do giá năng lượng tăng. Nó dự kiến ​​rằng tỷ lệ tiêu đề sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới. Dự kiến, CPI tiêu đề sẽ tăng lên 2,25% vào năm 2021 và sau đó là 2,5 vào năm 2022. Về giá nhà ở, ngân hàng cho biết :

“Giá nhà ở đang tiếp tục tăng ở hầu hết các thị trường và tăng trưởng tín dụng nhà ở đã tăng lên do nhu cầu tín dụng mạnh hơn của cả chủ sở hữu và nhà đầu tư. Điều quan trọng là các tiêu chuẩn cho vay phải được duy trì tại thời điểm lãi suất thấp trong lịch sử ”.

Phân tích kỹ thuật AUD / USD

Tin tức cơ bản vừa được công bố, tỷ giá AUD/USD đã giảm khá mạnh trong sáng nay, nó đã giảm mạnh từ vùng 0.7533 và hiện tại đã phá hỗ trợ tại vùng 0.7490. Với đà giảm như hiện tại nó sẽ sớm rơi về hỗ trợ cứng hơn tại vùng 0.7460. Tới vùng hỗ trợ cứng, giá sẽ có phản ứng sideway hoặc sẽ hồi phục nhẹ trước khi giảm tiếp tục. Do đó, theo quan điểm của chúng tôi tỷ giá này trong trung hạn sẽ giảm về vùng hỗ trợ 0.7386.

Bài viết liên quan