AUD / USD giữ ổn định sau quyết định lãi suất RBA

tuyennt 01/06/2021

– AUD / USD đã tăng nhẹ vào thứ Ba sau quyết định lãi suất RBA mới nhất.
– Ngân hàng không thay đổi lãi suất và kiểm soát đường cong lợi suất.
– Các chỉ số khác như PMI ngành sản xuất và chỉ số giá nhà đều tăng mạnh.

Các cặp AUD / USD cặp tăng vọt trong phiên giao dịch đầu sau quyết định lãi suất tương đối cứng rắn của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) và các dữ liệu vĩ mô lạc quan. Cặp tiền này đã tăng lên 0,7768, cao hơn 1,12% so với mức thấp nhất vào thứ Hai.

Quyết định lãi suất RBA

Nền kinh tế Úc đã hoạt động tương đối tốt trong vài tháng qua, nhờ sự hỗ trợ nên khiến cho các ca nhiễm Covid19 thấp hơn và nhu cầu tăng cao từ Trung Quốc.

Dữ liệu do Tập đoàn Công nghiệp Australia (AIG) công bố hôm thứ Ba cho thấy chỉ số PMI sản xuất đã tăng từ 61,7 trong tháng 4 lên 61,8 trong tháng 5. Tương tự, một bài đọc khác của Markit cho thấy PMI đã tăng từ 59,7 lên 60,4. Đây là bằng chứng thêm cho thấy khu vực doanh nghiệp của đất nước đang phục hồi trở lại kể từ khi con số PMI từ 50 trở lên là một dấu hiệu của sự mở rộng.

Dữ liệu khác tiết lộ rằng các phê duyệt xây dựng của Úc đã giảm 8,6% trong tháng 4 sau khi tăng 18,6% trong tháng trước. Mức giảm này tốt hơn so với ước tính trung bình là -10%. Các con số khác được công bố vào thứ Ba là tích cực. Ví dụ, hàng tồn kho của doanh nghiệp tăng 2,1% trong quý đầu tiên trong khi tài khoản vãng lai tăng từ 14,5 tỷ đô la Úc lên 18,3 tỷ đô la Úc trong quý đầu tiên.

Đồng thời, giá nhà đang tăng lên nhờ lãi suất thấp và các biện pháp ứng phó với đại dịch của chính phủ. Dữ liệu cho thấy giá nhà ở Sydney đã tăng 3,5% trong tháng 5, với giá nhà trung bình được bán ở mức cao nhất mọi thời đại là 1,18 triệu đô la Úc (646.847 bảng Anh).

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã tổ chức cuộc họp hàng tháng để chống lại bối cảnh này. Trong đó, ngân hàng này quyết định giữ nguyên lãi suất và các chính sách nới lỏng định lượng như nhiều người mong đợi. Ngân hàng cũng cam kết giữ nguyên chính sách tiền tệ dễ dàng nhằm hỗ trợ nền kinh tế. Trong một tuyên bố, Andrew Lowe nói :

“Họ sẽ không tăng tỷ giá tiền mặt cho đến khi lạm phát thực tế ổn định trong phạm vi mục tiêu 2 đến 3%. Để điều này xảy ra, thị trường lao động sẽ cần phải đủ chặt chẽ để tạo ra mức tăng trưởng tiền lương cao hơn về mặt vật chất so với hiện tại. Điều này khó có thể sớm, ít nhất phải đến năm 2024”.

Dự báo kỹ thuật AUD / USD

Sau khi RBA công bố lãi suất, tỷ giá này dường như không có nhiều biến động. Đồng thời, trên biểu đồ H4 tỷ giá này đang tạo ra các đỉnh thấp dần trong thời gian qua, với vùng hỗ trợ 0.7690 là vùng hỗ trợ rất cứng khi giá chạm vùng này và tăng lên liên tục kéo dài từ ngày 15/4 đến nay. Hơn nữa, giá đã tạo ra mô hình Vai đầu vai thuận, mô hình này thường báo hiệu giảm giá hơn là tăng giá.
Do đó, có thể xem xét vào lệnh sell ở vùng giá hiện tại, hoặc chờ giá phá đường viền cổ là vùng hỗ trợ 0.7690. Mục tiêu sẽ là vùng 0.7580.

Bài viết liên quan