AUD / USD giảm trong ngày thứ ba khiến doanh số bán lẻ của Úc tăng mạnh

tuyennt 22/12/2020

– AUD / USD giảm trong ngày thứ ba liên tiếp khi tâm lý chấp nhận rủi ro quay trở lại
– Cặp đôi này đã thu thập dữ liệu doanh số bán lẻ tích cực từ Úc.
– Doanh thu bán lẻ tổng thể tăng 7% trong tháng 11 dẫn đến mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái là 13,2%

Doanh số bán lẻ của Úc phục hồi

Lĩnh vực bán lẻ là một trong những ngành thiết yếu ở hầu hết các quốc gia vì số lượng người sử dụng nhiều. Đây cũng là thước đo chính của chi tiêu hộ gia đình, là thành phần chính trong tính toán GDP.

Doanh số bán lẻ của Úc đã tăng trở lại vào tháng 11 khi số ca nhiễm Covid mới ở Victoria tiếp tục giảm. Tổng cộng, doanh số bán hàng đã tăng 7,0%, tốt hơn mức tăng 1,4% của tháng trước. Doanh số bán hàng tăng 13,2% trên cơ sở hàng năm. Trong một ghi chú, Ben James của ABS cho biết :

“Victoria đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn, tăng 21%, khi các cửa hàng bán lẻ trải qua một tháng buôn bán sau khi nới lỏng các hạn chế về coronavirus ở bang đó. Ngoại trừ Victoria, doanh số bán lẻ tăng 2,7%. ”

Doanh số bán lẻ cũng tăng do sự kiện Black Friday, nơi nhiều công ty giảm giá lớn. Điều đó dẫn đến sự gia tăng của quần áo, giày dép và phụ kiện cá nhân. Doanh số bán hàng gia dụng tăng hơn 13%.

Do đó, AUD / USD giảm một phần do tâm lý chấp nhận rủi ro mới vì chủng coronavirus mới. Sự căng thẳng và các lệnh cấm du lịch sắp xảy ra đã đẩy đô la Mỹ lên cao hơn khi nhiều người đổ xô đến nơi an toàn của đồng bạc xanh.

Triển vọng kỹ thuật

Trên biểu đồ H4 có thể thấy tỷ giá này vào ngày hôm qua đã giảm và tạo ra 1 đáy thấp hơn đáy dẫn đến đỉnh cao nhất ( 2 thấp hơn 1), đồng thời giá tăng khá mạnh lên lại vùng kháng cự 0.7575 mà vẫn không thể vượt qua, điều này chứng minh rằng, vùng kháng cự này rất cứng và tạo ra cơ hội sell để bắt sóng y, đây chỉ là vùng giá retest trước khi tạo ra con sóng điều chỉnh giảm tiếp theo. Ngược lại, giá tăng trên vùng 0.7575 lần nữa sẽ tạo ra cơ hội buy lên vùng 0.7740.

Chiến lược giao dịch tham khảo như trên biểu đồ.

Bài viết liên quan