AUD / USD: Đô la Úc tăng trở lại sau dữ liệu lạm phát mạnh

tuyennt 25/01/2022

– Cặp AUD / USD đã tăng trở lại vào sáng thứ Ba.
– Cặp tiền này tăng sau khi Úc công bố dữ liệu lạm phát tiêu dùng mạnh mẽ.
– Chúng tôi giải thích những gì sẽ xảy ra trước quyết định của FOMC.

Giá AUD / USD tăng cao hơn vào sáng thứ Ba sau dữ liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Úc. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 0,7146, cao hơn một chút so với mức thấp nhất hôm thứ Hai là 0,7090 trước dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng sắp tới.

Lạm phát Úc tăng nhẹ

Dữ liệu mới nhất của Cục Thống kê Úc cho thấy lạm phát tiêu dùng đã tăng vọt trong quý 3 năm 2021.

Chỉ số CPI tiêu đề đã tăng lên khoảng 3,5% trong năm tính đến ngày 31 tháng 12, cao hơn mức ước tính trung bình là 3,1%. Lạm phát cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, tăng 2,6%, cao hơn mục tiêu của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) là 2,0%.

Tệ hơn nữa, cái gọi là lạm phát không tùy ý đã tăng 4,5% vào năm 2021. Đây là một biện pháp quan trọng bao gồm những thứ như chi phí y tế và thực phẩm.

Các động lực chính cho các con số lạm phát mới nhất là giá năng lượng đang diễn ra ở Úc và trên thế giới. Ngoài ra, những thách thức về chuỗi cung ứng tiếp tục dẫn đến lạm phát trong nước khi tình trạng thiếu hụt vẫn còn.

Do đó, cặp AUD / USD tăng do các nhà phân tích hiện đang định giá theo một sự thay đổi quan điểm từ các quan chức của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). Các quan chức này hiện dự kiến ​​sẽ đưa ra gợi ý về lãi suất cao hơn trong quý 3 hoặc quý 4 của năm.

Niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ đi trước

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho giá AUD / USD sẽ là dữ liệu niềm tin người tiêu dùng Mỹ mới nhất từ Hoa Kỳ. Dữ liệu dự kiến ​​cho thấy niềm tin giảm từ 115 trong tháng 12 xuống còn 111 trong tháng 1 do lo ngại lạm phát vẫn còn.

Tỷ lệ lạm phát thấp hơn chủ yếu là do lạm phát gia tăng và những lo lắng về biến thể Omicron.

Trong khi đó, cặp AUD / USD cũng sẽ phản ứng với quyết định mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ đưa ra vào thứ Tư. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ giữ nguyên lãi suất và giảm các khoản mua nới lỏng định lượng trong tháng thứ ba liên tiếp.

Phân tích kỹ thuật AUD/USD

Tại biểu đồ H4, cặp AU vẫn trong xu hướng giảm là chính. Đà giảm này đã kéo dài từ giữa tháng cho tới nay. Mức giảm ghi nhận khoảng 220pip. Nó đã có sự phục hồi đáng kể sau khi chạm tới vùng hỗ trợ cứng tại 0.7090 vào tối qua. Tuy nhiên, mọi sự hồi phục đều là cơ hội sell xuống đối với cặp này. Do đó, nhà đầu tư có thể chờ sell AU tiếp tục khi nó hồi phục.
Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi cho rằng, AU có thể hồi phục lên vùng 0.7180 và 0.7200, nó trùng fibo thoái lùi 0.382-0.5, đây là vùng mà nhà đầu tư có thể chờ sell AU.
Việc buy AU ngược hướng có thể gây thua lỗ vì xu hướng giảm vẫn đang là chính.

Bài viết liên quan