AUD / USD đang vật lộn giữ mốc 0.7200

tuyennt 22/09/2020

– AUD / USD tiếp tục chịu áp lực bán trong phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Ba.
– Tâm trạng thị trường đi xuống có lợi cho trạng thái trú ẩn an toàn của USD và tạo ra một số áp lực.
– Đồng đô la Úc tiếp tục bị đè nặng bởi những nhận xét không mấy lạc quan của Debelle của RBA.

Cặp AUD / USD suy yếu trở lại dưới mốc 0,7200 con số tròn và giảm xuống mức thấp nhất gần một tháng trong đầu phiên giao dịch châu Âu. Những lo lắng về coronavirus gia hạn và lo ngại về các biện pháp khóa mới để hạn chế đợt bùng phát thứ hai tiếp tục đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư. Dòng chảy chống rủi ro mang lại lợi ích cho trạng thái trú ẩn an toàn tương đối của đồng đô la Mỹ và gây ra một số áp lực lên cặp AUD / USD.

Đồng đô la Úc bị đè nặng hơn nữa bởi những bình luận của Phó Thống đốc RBA Guy Debelle rằng tỷ giá hối đoái thấp hơn chắc chắn sẽ có lợi cho nền kinh tế. Debelle nói thêm rằng nền kinh tế hiện đang phục hồi dần dần và không đồng đều. Tuy nhiên, lưu ý rằng đồng đô la Úc liên kết rộng rãi với các nguyên tắc cơ bản và sự can thiệp có thể không hiệu quả.

Trong khi đó, phe bò USD dường như đã chuyển sang thận trọng trong bối cảnh kỳ vọng rằng Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ tái khẳng định giữ lãi suất thấp hơn trong thời gian diễn ra cuộc điều trần tại Quốc hội vào 21:00 tối nay. Điều này khiến bạn nên thận trọng giao dịch trong khoảng thời gian này.

Những người tham gia thị trường hiện trông đợi vào bảng báo cáo kinh tế Hoa Kỳ, với việc phát hành Chỉ số Bán nhà Hiện tại và Chỉ số Sản xuất Richmond. Dữ liệu có thể ảnh hưởng đến động thái giá USD, cùng với tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn sẽ hỗ trợ các nhà giao dịch nắm bắt một số cơ hội ngắn hạn.

Về mặt kỹ thuật

Với sự phục hồi giá ấn tượng trong ngày đầu tuần của đồng USD, thì những tuần tiếp theo sức mạnh đồng USD có thể tăng trở lại và xu hướng giảm của AUD/USD là điều không tránh khỏi.

Hiện tại, AUDUSD đang thiên về hướng giảm hơn là tăng trưởng. Vùng giá hỗ trợ hiện tại của AU là 0.7200, đang hỗ trợ khá tốt khi nhiều giờ qua giá đang sideway tại vùng này.
Nến doji được tạo ra tại vùng đáy có xu hướng đẩy giá tăng trở lại test vùng 0.726 đã thủng trước đó. Hoặc giá AU sideway rồi thủng vùng hỗ trợ 0.72 luôn, thì mục tiêu sẽ là vùng 0.714 và sâu nữa là 0.708. Tại vùng 0.726 sẽ xảy ra sự giằng co và nhà đầu tư nên lưu ý .

Ngược lại, nếu tăng trưởng trên 0.726 ta sẽ thấy các mốc cao hơn của AUD/USD là 0.74 hoặc cao hơn. Tôi sẽ cập nhật ngay cho các bạn trong bài phân tích tiếp theo.

Bài viết liên quan