AUD/USD có khả năng giảm sâu hơn

tuyennt 30/09/2021

Phân tích cơ bản

Các yếu tố giúp tỷ giá này giảm sâu hơn là do đồng đô la Mỹ tăng cao hơn trong ngày hôm qua, khi FOMC tỏ ra hiếu chiến hơn vào tuần trước. Những lo ngại về mức nợ trần của Mỹ và các tiêu cực cơ sở hạ tầng, cũng như lợi suất trái phiếu tăng và lo ngại lạm phát năng lượng.

Cuộc khủng hoảng năng lượng ở Trung Quốc và tác động của công ty bất động sản Evergrande đối với lĩnh vực bất động sản đã khiến cả sản xuất thép và hoạt động kinh tế đều giảm mạnh. Do đó, Goldman’s đã đưa ra dự báo về GDP quý 3 của Trung Quốc và lưu ý rằng thị trường sắt toàn cầu đã chuyển từ mức thâm hụt 80 triệu tấn trong nửa đầu năm nay lên thặng dư 54 triệu tấn trong nửa đầu năm 21. Đó không phải là một kết quả tốt cho AUDUSD.

Cuối tuần qua, IMF cảnh báo rằng các nhà chức trách Australia cần thắt chặt các tiêu chuẩn cho vay để hạ nhiệt thị trường nhà đất đang nóng lên.

Vào thứ Ba, Hội đồng các nhà quản lý tài chính (CFR) bao gồm RBA, APRA và ASIC đã đưa ra một tuyên bố từ cuộc họp hàng quý. Điểm mấu chốt là các giới hạn tốc độ đối với khoản cho vay thu nhập từ nợ cao có thể sẽ được thực hiện tại cuộc họp tiếp theo của FCR vào tháng 12 tới đây.

Nhìn chung, những yếu tố này có khả năng tiếp tục là một cơn gió ngược đối với AUDUSD và làm lu mờ việc NSW và Victoria sắp mở cửa trở lại.

Phân tích kỹ thuật

Về mặt kỹ thuật, sau khi phá vỡ dưới hỗ trợ tại 0,7220, mức thấp 0,7106 trong tháng 8 có thể sẽ sớm bị phá vỡ. Nếu mức 0.7106 phá vỡ, thì trung hạn tỷ giá này sẽ sớm giảm về vùng 0.700. Để giảm thiểu rủi ro giảm sâu hơn, tỷ giá này cần phải phục hồi qua kháng cự tại 0.7230 và cao hơn là 0.7320.

Tuy nhiên, đà giảm trước đó của tỷ giá này là khá mạnh, do đó mọi sự phục hồi đều là cơ hội sell xuống. Chúng tôi cũng khuyến nghị nhà đầu tư nên canh sell hơn là buy ngược xu hướng.

Chiến lược chờ sell tại các vùng 0.7260 và 0.7300.

Bài viết liên quan