AUD/USD bắt đầu đảo chiều giảm giá khi nền kinh tế Trung Quốc suy thoái

tuyennt 20/12/2022

Về cơ bản

Cặp AUDUSD liên tục giảm trong thời gian gần đây bất chấp việc Ngân hàng Dự trữ Úc tăng lãi suất. Tuy nhiên, FED đã và đang duy trì tốc độ tăng lãi suất nhanh hơn, điều này đã khiến đồng USD cực kỳ tăng giá và cặp tiền này giảm giá, cho đến khi thị trường tin rằng FED sẽ chậm lại và tạm dừng.

Tuy nhiên, suy nghĩ của thị trường đã thay đổi một lần nữa sau cuộc họp của FED và ECB vào tuần trước, đưa ra các đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản (bps). Và đưa ra mục tiêu tăng lãi suất lên cao hơn trong năm tới, khiến thị trường trở lên tiêu cực hơn và hậu quả là cặp tiền này giảm mạnh.

Dữ liệu kinh tế từ Úc không tuyệt vời như RBA đã nhấn mạnh vào sáng nay trong biên bản cuộc họp của họ, nhưng tình hình ở Trung Quốc với các đợt phong tỏa đang diễn ra thậm chí còn tồi tệ hơn, điều này đã đè nặng lên đồng Úc. Sản xuất công nghiệp của Trung Quốc chỉ tăng 2,2% trên cơ sở hàng năm vào tháng 11 so với kỳ vọng là 3,5%. Đó là một sự chậm lại từ 5,0% trong tháng 10.

Doanh số bán lẻ cũng giảm 5,9% so với cùng kỳ trong cùng kỳ, tệ hơn nhiều so với mức đồng thuận -4,0%. Điều này cũng thể hiện sự tăng tốc từ mức sụt giảm -0,5% trong tháng 10. Điều này xảy ra khi tỷ lệ thất nghiệp được khảo sát tăng lên 5,7% so với ước tính 5,6%, tăng từ 5,5% trước đó. Vì vậy, tình hình có vẻ ảm đạm đối với đồng Aussie và chúng tôi cho rằng nó sẽ sớm tạo đáy sâu hơn nữa.

Triển vọng kỹ thuật

Sau khi phá khỏi mô hình nêm tăng, cặp tiền này liên tục giảm giá và hiện tại nó chạm hỗ trợ, giá cũng đã tích lũy đáy trong ngày hôm nay, tuy nhiên không nên buy đối với cặp tiền này mà hãy đợi nhịp để sell.
0.6680 đang thể hiện là kháng cự cứng, hãy đợi sell vùng này. cao hơn là kháng cự tại 0.6730.
Cặp tiền này có thể giảm sâu hơn khi mục tiêu hướng về vùng 0.6520.

Bài viết liên quan