AUD / USD bắt đầu chu kỳ tăng trung hạn

tuyennt 19/02/2021

– AUD / USD đã bứt phá vào ngày hôm nay sau khi hình thành mô hình cốc và tay cầm.
– Đồng đô la Mỹ yếu đóng một vai trò quan trọng trong hành động giá này.
– PMI sản xuất và dịch vụ flash mạnh mẽ cũng góp phần.

Tỷ giá AUD / USD đã bứt phá trong xu hướng tăng ngày hôm nay, điều này đến từ sự yếu thế của đồng đô la Mỹ và dữ liệu kinh tế nhanh tích cực từ Úc. Cặp tiền này đã tăng lên mức cao nhất gần ba năm là 0,7858.

Đô la Mỹ yếu

Tỷ giá AUD / USD tăng một phần do đồng bạc xanh yếu. Chỉ số đô la giảm hơn 0,40% do các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về lạm phát. Tình hình trở nên tồi tệ hơn vào ngày hôm qua khi Hoa Kỳ công bố những con số thất nghiệp ban đầu tồi tệ hơn dự kiến.

Do đó, các nhà đầu tư tin rằng Quốc hội sẽ gấp rút thông qua gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD do Joe Biden đề xuất. Kết quả là, điều này sẽ dẫn đến lạm phát cao hơn, và buộc Cục Dự trữ Liên bang phải tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Trong khi đó, dấu hiệu của một đợt kích thích khác đã đẩy giá hàng hóa lên cao hơn. Chỉ số Hàng hóa Bloomberg (BCOM) tăng 0,12% lên 85,32 USD và đang được giao dịch ở mức cao nhất kể từ năm 2018. Các hàng hóa như đồng, quặng sắt và dầu thô đều tăng lên mức cao nhất trong hơn một năm. Điều này rất quan trọng đối với AUD / USD vì đồng Aussie thường được coi là đại diện cho giá hàng hóa.

AUD / USD cũng đang tăng khi các nhà đầu tư ngoại hối phản ứng với những con số kinh tế tương đối mạnh mẽ từ Úc. Theo Markit, chỉ số PMI sản xuất đèn flash đã tăng từ 55,6 trong tháng 1 lên 56,6. Trong cùng kỳ, PMI dịch vụ tăng giảm từ 55,6 xuống 54,1. Tuy nhiên, với hai PMI vẫn trên 50, đó là một dấu hiệu cho thấy hai ngành đang mở rộng.

Dữ liệu được đưa ra một ngày sau khi quốc gia này báo cáo số lượng việc làm hỗn hợp. Nền kinh tế tạo thêm hơn 29 nghìn việc làm trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 6,6% xuống 6,4%. Ngoài ra, dữ liệu được công bố hôm nay cho thấy doanh số bán lẻ của nước này đã tăng trở lại 0,6% trong tháng 1 sau khi giảm 4,1% trong tháng 12.

Triển vọng kỹ thuật AUD / USD

Trên biểu đồ H4 có thể thấy rằng, tỷ giá AUD/USD đã bứt phá rất mạnh vào ngày hôm nay, hiện tại giá đã phá qua vùng kháng cự 0.7820 bằng cây nến thân dài màu xanh, điều này cho thấy rằng lực mua rất mạnh và những tuần tiếp theo sẽ là xu hướng tăng trưởng đối với tỷ giá này. Trước đó, giá đã hình thành mô hình chiếc cốc – tay cầm và chính thức breakout lên vào ngày hôm nay. Sang tuần tới, giá có thể sẽ tăng tiếp vài phiên nữa rồi sau đó có khả năng cao quay lại retest vùng hỗ trợ 0.7820 một lần nữa trước khi tăng cao hơn, mục tiêu tăng trung hạn sẽ là vùng 0.8111, như trên biểu đồ.

Bài viết liên quan