AUD / USD bám vào mức tăng trên 0,7300 khi tâm trạng thị trường vẫn lạc quan

tuyennt 18/11/2020

Dữ liệu từ Úc cho thấy Chỉ số hàng đầu Westpac đã giảm xuống 0,12% trong tháng 10 từ 0,23% trong tháng 9. Trong khi đó, Thống đốc Phillip Lowe của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã lên tiếng ủng hộ chương trình mua trái phiếu của RBA. “Việc chính phủ đi vay để hỗ trợ nền kinh tế là hoàn toàn đúng đắn ngay bây giờ,” Lowe nói thêm.

USD chật vật để tìm nhu cầu vào hôm nay !

Cuối ngày, Pfizer thông báo rằng vắc-xin mà họ đang phát triển với BioNTech cho thấy hiệu quả 95% trong phân tích hiệu quả cuối cùng của thử nghiệm giai đoạn ba. Các dòng rủi ro bắt đầu chi phối thị trường tài chính sau báo cáo này và giúp AUD bảo toàn sức mạnh của mình trước các đối thủ.

Phản ánh tâm trạng thị trường lạc quan, chỉ số S & P 500 tương lai đang lên 0,3% trên cơ sở hàng ngày và Mỹ Dollar Index được công bố lỗ khiêm tốn gần 92,30.

Khởi công nhà ở và Giấy phép xây dựng đã được công bố trong bảng báo cáo kinh tế Hoa Kỳ với triển vọng tích cực. Quan trọng hơn, Cục Thống kê Úc sẽ công bố dữ liệu thị trường lao động vào thứ Năm. Các nhà đầu tư kỳ vọng Tỷ lệ Thất nghiệp sẽ tăng lên 7,2% từ 6,9% trong tháng Mười. Một báo cáo việc làm đáng thất vọng có thể khiến AUD / USD mất đi lực tăng trước đó.

Về mặt kỹ thuật

Sau khi tăng giá liên tục trong những ngày qua, tỷ giá này đang gặp cản mạnh tại vùng kháng cự tại 0.7336 với 3 lần test nhưng giá đều giảm . Và lần này giá có thể sẽ tiếp tục giảm khi tạo mô hình 3 đỉnh tại vùng kháng cự này, với mục tiêu sẽ là các vùng fibo thoái lùi 0.5 – 0.618 và có thể bật lên tăng giá sau đó, sẽ sâu hơn lần thoái lùi 0.382 vừa rồi. Ngược lại, nếu giảm nhẹ và phá vùng kháng cự này, giá sẽ phải đối mặt với kháng cự mạnh hơn tại vùng 0.74, đỉnh cao nhất được tạo ra vào tháng 9 vừa rồi và cao nhất trong gần 2 năm qua.

Bài viết liên quan