AUD / USD: AUD gây áp lực trước quyết định lãi suất RBA

tuyennt 02/02/2021

– AUD / USD tiếp tục chịu áp lực sau quyết định lãi suất RBA.
– RBA đã giữ nguyên lãi suất đúng như kỳ vọng của các nhà giao dịch .
– Quyết định sẽ được đưa ra một ngày sau khi quốc gia này công bố dữ liệu PMI mạnh mẽ.

Tuyên bố chính sách của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) là một bất ngờ ôn hòa đối với thị trường ngoại hối khi giữ nguyên lãi suất ở mức 0.1%. Quyết định công bố thêm 100 tỷ AUD của QE, thay vì phải đợi đến tháng 3 như mọi người nghĩ.

Trích dẫn chính

“Hội đồng Quản trị Ngân hàng Dự trữ đã quyết định gia hạn chương trình mua trái phiếu hiện tại thêm 100 tỷ USD. Việc mua hàng trong đợt thứ hai sẽ bắt đầu vào giữa tháng 4 khi chương trình hiện tại được thiết lập để hoàn thành (ngày hoàn thành có thể sớm nhất là ngày 9 tháng 4).

“Tăng trưởng dự kiến ​​sẽ ở mức 3,5% trong cả năm 2021 và 2022. Con số này so với 5% và 4% tương ứng trong Tuyên bố về Chính sách tiền tệ tháng 11 chứa tập hợp dự báo cuối cùng.”

Thêm vào đó, thống đốc RBA, Philip Lowe nói rằng ngân hàng trung ương sẽ không tăng lãi suất cho đến khi tăng trưởng tiền lương về mặt vật chất cao hơn hiện tại. Tuyên bố chính sách kèm theo tiết lộ rằng các nhà hoạch định chính sách không mong đợi những điều kiện này sớm nhất sẽ được đáp ứng cho đến năm 2024.

Sự bất ngờ ôn hòa của RBA đã ảnh hưởng đến đồng đô la Úc, và gây áp lực lên cặp AUD/USD. Tâm lý rủi ro đã tăng lên trong bối cảnh lạc quan mới về các biện pháp kích thích tài khóa bổ sung của Mỹ , đặc biệt là sau khi đảng Dân chủ đệ trình một biện pháp ngân sách chung trị giá 1,9 nghìn tỷ USD. Động thái này được coi là một bước để qua mặt các đảng viên Cộng hòa và đưa biện pháp này được Quốc hội thông qua, từ đó nâng cao lòng tin của các nhà đầu tư.

Triển vọng kỹ thuật

Cặp AUD / USD đã tìm thấy một số hỗ trợ gần mốc 0,7600, đây cũng là mức đáy thấp nhất được thiết lập trong ngày 28/1 vừa qua, sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng cho các nhà giao dịch ngắn hạn. Đồng thời, vùng giá hiện tại cũng đang chạm trendline dưới, vậy nên một đợt tăng giá ngắn hạn có thể xảy ra hướng lên kháng cự 0.7670 và cao hơn là lên chạm trendline trên của kênh xu hướng vùng giá 0.7720. Ngược lại, nếu phá mạnh thủng đáy 0.7600 thì hỗ trợ tiếp theo mà giá hướng tới là vùng 0.7520

Bài viết liên quan