3 Lý do tốt để EUR/USD liên tục tăng trong thời gian qua

tuyennt 07/04/2021

Kể từ ngày 23/3 đến nay, tỷ giá này mới chạm lại mốc 1.1900, hoàn thành chu kỳ tăng ngắn hạn liên tục từ đáy 1.1700.

Đầu tiên, EU đã nâng cấp dự báo về lịch tiêm chủng và hiện dự báo rằng việc tiêm chủng sẽ đến với phần lớn dân số vào cuối tháng Sáu. Chiến dịch tiêm chủng chậm chạp của lục địa già trước đây đã đè nặng lên đồng tiền chung.

Thứ hai, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cao hơn 10 điểm cơ bản so với mức cao nhất. Sự bình tĩnh trong Kho bạc đang đè nặng lên đồng đô la.

Thứ ba, sự lạc quan về tăng trưởng hiện tại và tương lai đang thúc đẩy tâm lý thị trường , đồng thời đẩy đồng bạc xanh trú ẩn an toàn xuống thấp hơn.

Tổng thống Joe Biden sẽ có bài phát biểu về chương trình cơ sở hạ tầng của mình vào cuối ngày và có thể thúc đẩy chương trình này hơn nữa. Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang cũng sắp hết hạn và có thể làm tăng thêm tâm trạng lạc quan.

Triển vọng kỹ thuật EUR/USD

Sau khi hoàn thành mô hình vai đầu vai ngược vượt qua, đường viền cổ vùng giá 1.1800, tỷ giá EUR/USD đã tăng liên lục từ hôm qua đến nay , vùng đỉnh vừa đạt được ở mức 1.1914 và chưa đạt tới kháng cự 1.1940. Vậy nên trong thời gian tới giá có thể tiếp tục tăng cao hơn, hướng tới vùng kháng cự 1.1940, với moment mạnh giá có thể lên cao hơn nữa vùng 1.200. Tại 2 vùng này cần quan sát thêm hành động giá. Nếu xuất hiện các setup đảo chiều giảm thì sell ngắn hạn xuống. Nếu tăng mạnh qua vùng 1.200 thì buy ở vùng retest. Tuy nhiên, khi tăng tới vùng kháng cự cứng 1.200 thì sự điều chỉnh giảm là không tránh khỏi. Các nhà đầu tư cần chú ý nên vào lệnh tại 2 vùng này khi có thêm tín hiệu nến H4.

Bài viết liên quan