3 lý do tại sao USD / CAD vẫn ổn định

tuyennt 14/02/2022

– Cặp USD/CAD hôm nay tăng giá khi đoàn xe biểu tình bắt đầu suy giảm
– Cảnh sát Canada bắt giữ những người biểu tình
– Giá dầu thô đã tăng vọt khi cuộc khủng hoảng Ukraine tiếp tục.

Giá USD / CAD tăng cao hơn vào sáng thứ Hai khi các nhà đầu tư theo dõi “Đoàn xe biểu tình” và xu hướng đang diễn ra của dầu thô. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1,2738, cao hơn khoảng 80 điểm cơ bản so với mức thấp nhất trong tuần trước.

Đoàn xe biểu tình

Một trong những câu chuyện lớn nhất trong vài tuần qua là về cái gọi là Đoàn xe Tự do ở Canada. Hàng nghìn tài xế xe tải đã biểu tình ở Ottawa và các thành phố khác, nơi họ dừng các phong trào.

Các cuộc biểu tình cũng đóng cửa các điểm biên giới quan trọng dẫn đến những thách thức lớn ở Canada và Mỹ. Các công ty như Ford, General Motors và Honda đều công bố kế hoạch sản xuất chậm lại.

Có những dấu hiệu cho thấy Đoàn xe Tự do đang tan rã khi cảnh sát Canada bắt đầu bắt giữ một số người tham gia và kéo xe. Theo cảnh sát trưởng Windsor, khoảng 30 người tham gia đã bị bắt.

Việc mở cửa trở lại sẽ là một điều tốt cho nền kinh tế Canada và Hoa Kỳ khi các hoạt động kinh doanh được thiết lập để bình thường hóa.

Chất xúc tác khác thúc đẩy giá USD / CAD là tâm lý chấp nhận rủi ro khi các nhà đầu tư theo dõi diễn biến ở châu Âu. Trong một tuyên bố hôm thứ Sáu, Mỹ nói rằng Nga đã tập hợp quân nhân và thiết bị cần thiết để thực hiện một cuộc tấn công. Do đó, trong thời điểm rủi ro cao, các nhà đầu tư có xu hướng đổ xô đến sự an toàn của đồng đô la Mỹ.

Trong khi đó, cặp đôi này cũng đang phản ứng với việc giá dầu thô tăng vọt . Brent, tiêu chuẩn quốc tế, đã tăng lên $ 95 trong khi West Texas Intermediate (WTI) đã tăng lên trên $ 94. Giá dầu thô rất quan trọng vì lượng dầu lớn mà Canada sản xuất và xuất khẩu.

Dự báo USD / CAD

Ngay trong ngày giao dịch đầu tuần, tỷ giá USD/USD đã có sự tăng vọt, tuy nhiên, xét về trung hạn thì nó vẫn đang trong mô hình sideway với kháng cự trên là vùng 1.2800 và hỗ trợ cứng bên dưới là vùng 1.2660. Nó đã đi trong mô hình này từ đầu tháng 2 cho tới thời điểm hiện tại.
Việc giá giảm tiếp tục trong 1-2 ngày nữa là điều có thể xảy ra từ vùng kháng cự 1.2800 xuống các vùng hỗ trợ dưới tại 1.2700 và 1.2660.
Xu hướng của USD/CAD sẽ mạnh mẽ hơn khi nó breakout ra khỏi mô hình sideway. Do đó, để giao dịch dài theo xu hướng, nhà đầu tư cần chờ đợi giá breakout.
Trong ngắn hạn, nhà đầu tư có thể canh buy và sell khi giá chạm tới 2 vùng kháng cự và hỗ trợ cứng tại 1.2800 và 1.2660.

Bài viết liên quan