3 lý do để mua EUR / USD

tuyennt 21/04/2022

– EUR / USD hình thành mô hình nêm giảm
– Sự phân kỳ RSI tăng hỗ trợ một đợt bật lên
– Lạm phát cao hơn nhiều ở Mỹ

Tỷ giá EUR / USD cao hơn đáng kể khi xem xét mọi thứ đang diễn ra ở châu Âu. Đầu tiên, đó là đại dịch COVID-19 và các thương nhân đã mua đồng đô la Mỹ như một loại tiền tệ trú ẩn an toàn của thế giới.

Tiếp theo, các biện pháp đối phó với đại dịch đã dẫn đến lạm phát đạt mức cao hơn mục tiêu của ngân hàng trung ương. Cuối cùng, cuộc chiến Nga-Ukraine đã gây ra một làn sóng trừng phạt sẽ ảnh hưởng đến các nền kinh tế châu Âu và góp phần làm tăng lạm phát hơn nữa.

Lạm phát cao hơn nhiều ở Mỹ

Cuối cùng, các nguyên tắc cơ bản cũng ủng hộ đồng euro, ít nhất là nếu chúng ta nhìn vào chênh lệch lạm phát. Lạm phát cao hơn nhiều so với mong muốn của hai ngân hàng trung ương, nhưng nó đang nóng hơn ở Mỹ.

Hơn nữa, hầu hết sự gia tăng giá hàng hóa và dịch vụ ở châu Âu là do giá năng lượng. Cuộc chiến ở Ukraine khiến giá năng lượng thậm chí còn cao hơn.

Nhưng ở Hoa Kỳ, lạm phát đang lan tràn khắp nơi, từ giá lương thực đến nhà ở. Do đó, Fed và ECB có hai vấn đề khác nhau và thị trường có thể chỉ cần xem xét chênh lệch lạm phát trước khi quyết định mua loại tiền nào tiếp theo.

Phân tích kỹ thuật

EU tại biểu đồ H4 đang cho tín hiệu hồi phục khá tốt khi nó tiếp tục giữ vững tại vùng hỗ trợ 1.0800. Hiện tại EU đã tăng khá mạnh mẽ khi giao dịch ở mức 1.0930. Đây cũng là vùng kháng cự quan trọng mà EU cần vượt qua để tăng tiếp tục. Nếu vượt qua, EU có thể sẽ tăng tiếp lên 1.1050.
Vì là vùng kháng cự cứng, do đó, EU có thể sẽ điều chỉnh, hoặc sideway tại vùng 1.0930 này. Tuy nhiên, đà tăng đang mạnh mẽ thì nhà đầu tư nên chủ yếu là buy. Chờ EU vượt qua 1.0930 hoặc chờ giá thoái lùi về 1.0880 thì buy

Bài viết liên quan