Think And Grow Rich – 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu, Làm Giàu PDF

Admin 29/07/2020

Think And Grow Rich của Napoleon Hill được mệnh danh là cuốn sách kinh điển nhất mọi thời đại về làm giàu. Tác giả đã phân tích cuộc đời và hoạt động của hàng trăm người giàu có và nổi tiếng nhất thế giới nhằm đúc kết ra công thức thành công vạn năng để đưa vào cuốn sách. Và cũng chính cuốn sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu, Làm Giàu này đã tạo ra rất nhiều triệu phú khác, những người đã nắm bắt được công thức làm giàu của ông.

Bạn muốn giàu có, bạn muốn thay đổi bản thân và phát triển cá nhân thì cuốn sách này chính là dành cho bạn.

Link Download

Đôi nét về tác giả – Napoleon Hill

Napoleon Hill (26/10/1883 – 08/11/1970) được biết đến là tác giả nổi tiếng mọi thời đại với cuốn sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu, Làm Giàu, bên cạnh đó, ông còn là một nhà báo, luật sư và một nhà diễn giả đầy tài năng.

Ông từng vinh dự được trở thành cố vấn của Tổng thống Franklin D. Roosevelt và là chuyên gia quan hệ xã hội của tổng thống Thomas Woodrow Wilson.

Ông là người đã sáng lập ra Hiệp hội Napoleon Hill và tích cực truyền bá triết lý thành công cá nhân vào Quỹ Napoleon Hill, một tổ chức giáo dục – xã hội, hoạt động với mục đích dạy cho mọi người môn “Khoa học thành đạt” hay môn học “Làm giàu”. 

Một số tác phẩm nổi bật của Napoleon Hill:

 • Quy luật của thành công (The Law of Success)
 • Nấc thang huyền bí dẫn đến thành công (The Magic Ladder To Success)
 • Làm giàu! (Grow Rich!: With Peace of Mind)
 • Chiến thắng con quỷ trong bạn (Outwitting the Devil)
 • Giả thuyết về triết lý thành công cho cá nhân
 • Bí quyết làm giàu của Napoleon Hill
 • Ý tưởng vàng – 5 bí quyết tạo ra của cải

Chính những tác phẩm này và đặc biệt là 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu, Làm Giàu đã giúp Napoleon Hill trở thành nhân vật có ảnh hưởng rộng rãi và mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực thành công cá nhân.

Câu nói nổi tiếng nhất của Napoleon Hill: “Điều gì mà tâm trí có thể nhận thức và tin tưởng thì tâm trí có thể hoàn thành”.

Sơ lược nội dung sách 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu, Làm Giàu

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu, Làm Giàu là cuốn sách nổi tiếng tạo nên tên tuổi của Napoleon Hill và cũng là cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. 

Từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1937 đến nay, cuốn sách đã phát hành hơn 60 triệu bản và liên tục bán chạy trong suốt hơn 80 năm qua.

Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách hành động ngay lập tức để tiến lên phía trước, xây dựng cuộc sống hạnh phúc và tạo ra nhiều của cải. Bạn sẽ cảm thấy sửng sốt về năng lượng cải tạo cuộc sống mà đáng lẽ ra bạn đã phải có được từ nhiều năm về trước.

Mỗi chương của cuốn sách sẽ mở ra cho bạn một bí quyết để đạt được sự thành công. Cơ sở của cuốn sách này là những sự kiện thực tế được tác giả ghi lại chứ hoàn toàn không phải là sự hoang tưởng. Công thức thành công được tác giả đúc kết sau hơn 20 năm thông qua 500 cuộc phỏng vấn chi tiết của 500 người Mỹ thành đạt nhất và công thức này có thể áp dụng cho cả những người kém cỏi nhất. Tuy nhiên, Napoleon Hill cũng khẳng định rằng chỉ những ai đã “sẵn sàng” mới có thể nắm bắt được công thức, mới biết được phải làm gì và làm như thế nào.

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu, Làm Giàu của Napoleon:

1. Mong muốn

“Giấc mơ trở thành hiện thực khi mong muốn biến thành hành động. Hãy xin cuộc đời thật nhiều – và cuộc đời sẽ cho bạn rất nhiều.”

2. Niềm tin

“Niềm tin có thể điều khiển, bắt mọi ý nghĩ ráo riết rung. Hưng phấn vì sức mạnh tự tin vào bản thân, bạn có thể đạt tới đỉnh cao bất ngờ nhất.”

3. Tự ám thị

“Hãy bắt tầng sâu của nhận thức làm việc cho bạn – và bạn sẽ đạt được những kết quả đáng ngạc nhiên. Hãy dùng cảm giác giúp tiềm thức. Sự kết hợp diệu kỳ!”

4. Kiến thức chuyên sâu

“Giáo dục – đó là hình tượng riêng của bạn do bạn tự tạo ra. Con người sẽ tự tìm kiếm những kiến thức mà anh ta cần thiết. Hãy theo một kế hoạch đơn giản – và bạn sẽ bắt đầu không phải từ con số không.”

5. Trí tưởng tượng

“Khả năng của bạn nằm trong óc tưởng tượng – phân xưởng trí tuệ – của bạn. Nó có thể biến năng lượng trí tuệ thành chiến công và của cải.”

6. Kế hoạch có tổ chức

“Không ai một mình có đủ kinh nghiệm, học vấn, năng khiếu, kiến thức cần để thành công! Bạn chọn bất cứ kế hoạch nào thì đó cũng là kết quả của trí tuệ tập thể. Dù cho bạn có tự mình lập cả kế hoạch hoặc một phần nào đó, hãy chú ý để nó được thông qua trí tuệ tập thể.”

7. Ra quyết định

“Bạn có cái đầu riêng của mình – hãy để cho bộ óc của mình tự quyết định. Còn nếu để làm được việc đó bạn cần có các dữ kiện hoặc thông tin từ người khác, thì hãy tìm hiểu tất cả những gì bạn cần nhưng đừng hé mở mục tiêu của mình.”

“Cơ sở của sự hùng mạnh chính là sự hùng mạnh trong tính cách cá nhân”

8. Sự kiên định

Thiếu kiên định chính là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến thất bại. Và sự kiện định chính là nhân tố chủ yếu của quá trình biến mong muốn thành của cải.

9. Sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú

Kiến thức, dù được thu nhận từ bất kỳ nguồn nào cũng đều có thể trở thành sức mạnh nếu bạn đặt đúng chỗ, sử dụng đúng lúc, nghĩa là được tổ chức trong một kế hoạch bài bản.

10. Bí mật của tình dục và thăng dục

“Hãy hướng dục năng của mình vào quá trình sáng tạo và nhờ đó bạn sẽ thịnh vượng. Hãy hiểu phụ nữ có thể giúp nam giới thành công như thế nào. Hãy sử dụng tất cả những cái lợi của chân lý cổ xưa này.”

11. Tiềm thức

“Tiềm thức là một người khổng lồ đang ngủ và đợi cơ hội để giúp bạn trong mọi cố gắng vươn lên của bạn. Nói cho cùng thì chính tiềm thức, mẹ đẻ của tư duy tích cực, sẽ đem lại cho bạn điều bạn mong muốn.”

12. Bộ não – Trí tuệ

“Mười tỷ nhân viên nhỏ bé – các tế bào não – thay nhau hình thành cách suy nghĩ, tưởng tượng và ý chí. Mười tỷ hạt kiến thức cho biết phải kiếm tiền như thế nào.”

13. Giác quan thứ 6

“Sự hiểu biết giác quan thứ sáu chỉ đến với ta qua thiền tâm, qua phát triển nhận thức từ bên trong.”

Ngoài ra, Napoleon Hill còn đề cập đến các triệu chứng của 6 nỗi sợ hãi và cách thức để loại bỏ những “bóng ma sợ hãi đó”. Trong đó, 6 dạng sợ hãi phổ biến nhất, bao gồm:

 • Đói nghèo
 • Bị phê phán
 • Ốm đau bệnh tật
 • Thất tình
 • Tuổi già
 • Cái chết

Và cuối cùng, một giá trị vô cùng đặc biệt mà cuốn sách này mang lại chính là người đọc có thể biết được mình là người như thế nào, có thể thành thật với chính mình thông qua việc tự trả lời hàng loạt câu hỏi phân tích cá nhân. Bên cạnh đó, tác giả còn phân tích hàng loạt sự biện bạch cho những nguyên nhân thất bại mà chúng ta vẫn hay áp dụng trong cuộc sống của mình. Điều này sẽ giúp bạn khám phá được chính bản thân mình, để mở lòng hơn, để bắt đầu sẵn sàng thay đổi bản thân, thay đổi cuộc đời.

Think And Grow Rich – 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu, Làm Giàu thật sự là một cuốn sách đáng đọc hơn bao giờ hết. Đã có rất nhiều người trở thành triệu phú sau khi học được bí quyết thành công từ cuốn sách này, vậy tại sao bạn không thử?

Link Download

Bài viết liên quan
Đòn bẩy tài chính là gì?
Đòn bẩy tài chính là gì?
16/08/2021

Đòn bẩy tài chính, một trợ thủ đắc lực trong các hoạt động đầu tư tài chính. Nếu sử dụng đòn bẩy tài chính hợp…

Định chế tài chính là gì?
Định chế tài chính là gì?
22/07/2021

Định chế tài chính – một khái niệm chỉ bao quát chung cho các tổ chức tài chính như Ngân hàng, Công ty môi giới…